Nghi ngờ người bán ốc hương gian lận để cân điêu, nhóm khách mua lấy chai nước suối 500ml cân thử và phát hiện trọng lượng tăng gấp đôi thực tế.

Theo đoạn video được ghi lại, chị N. đã hỏi mua ốc hương từ một tiểu thương. Người này cho ốc lên cân và báo nặng 2.7kg trong khi nhóm khách ước chừng trọng lượng chỉ khoảng hơn 1kg. Nghi ngờ bị “cân điêu” nên họ đề nghị lấy chai nước suối 500ml thử lại để xác thực.

Khi khách liên tục đòi kiểm tra cân, người bán hàng và một số tiểu thương xung quanh liên tục ngăn cản, viện cớ phải bán ghẹ nên không đồng ý. Nhóm khách cương quyết cân lại thì tá hỏa chai nước 500ml ban đầu đã có trọng lượng gấp đôi thực tế.

Phát hiện sự thật, nhóm khách đã quyết định trả lại số ốc định mua.

Nguồn: Do Manh Quy

Chia sẻ với báo Dân trí, chị N. cho hay khi tới khu vực cổng dinh Cô (Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu), thấy có nhiều mặt hàng hải sản tươi sống được bày bán nên cả nhóm dừng lại mua. Người bán còn thể hiện thiện chí bằng việc chủ động cho khách cân thử chai nước suối để đảm bảo trung thực.

“Ban đầu chai nước 500ml nặng nửa cân, thấy đúng nên mình mới mua tiếp. Nhưng khi cho túi ốc lên cân thì trọng lượng tới 2.7kg. Mình ước chừng chỗ đó chỉ hơn 1kg ốc hương nên nghi ngờ, đòi nhấc cân kiểm tra. Người bán thì liên tục không cho động vào cân, viện đủ lý do sợ cân bẩn rồi bận bán ghẹ nữa.

Thậm chí một số tiểu thương xung quanh thấy vậy cũng xúm vào nói qua lại, cố tình để mình rối trí. Bản thân là khách từ xa đến, lại chỗ đông người nên mình cũng không dám phản ứng gay gắt”, chị N. nói.

Người bán lấy vội chiếc túi đó giấu cạnh cân, dùng chiêu trò gạt khách – ảnh cắt từ clip.

Nghi ngờ bị cân điêu, chồng chị N. cương quyết kiểm tra, thử lại chai nước 500ml thì tá hỏa phát hiện cân nặng tới 1.2kg, gấp đôi trọng lượng thực tế.

Sau khi đoạn video “bóc mẽ” chiêu cân điêu của người bán ốc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc. Một số du khách còn tiết lộ từng là “nạn nhân” của chiêu trò gian lận xuất hiện tại các địa điểm du lịch.