Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phủ nhận thông tin huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ dời đội tuyển Việt Nam chuyển sang Thái Lan. 

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 23/8, xuất hiện thông tin LĐBĐ Thái Lan chèo kéo HLV Park Hang Seo về dẫn dắt tuyển Thái Lan với mức lương lớn hơn con số 50.000 USD/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng) mà ông thầy người Hàn đang nhận ở Việt Nam. Đặc biệt, thông tin trên còn cho rằng HLV Park Hang Seo không hài lòng vì nguy cơ bị giảm lương vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngay lập tức, VFF bác thông tin thầy Park bỏ sang Thái Lan làm việc, đồng thời khẳng định chiến lược gia người Hàn muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

“Trong thời điểm đội tuyển đang dồn hết tâm sức cho lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối  World Cup 2022, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin không phù hợp liên quan đến hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo, tạo dư luận không đúng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển”, thông báo của VFF.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, HLV Park Hang Seo cảm thấy hạnh phúc với công việc tại Việt Nam. Ông Hoài Anh nhấn mạnh, VFF và HLV Park Hang Seo xác định tập trung tối đa cho vòng loại cuối World Cup 2022. Đối với vấn đề gia hạn hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo thống nhất tiến hành vào một thời điểm thích hợp.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

HLV Park Hang Seo có thể ở lại Việt Nam đến đầu năm 2023

Theo Tuổi Trẻ, ngày 11/10/2017, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian hơn 2 năm. Mức lương của ông Park khi đó vào khoảng 20.000-22.000 USD. Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, ông Park Hang Seo nói mục tiêu của ông là đưa bóng đá Việt Nam vào top 100 thế giới (thời điểm 2017 Việt Nam đứng thứ 130).

Trong thời gian này, ông Park đi vào lịch sử khi là HLV mang về nhiều thành tích nhất cho bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông đưa đội tuyển U23 giành HCB châu Á và lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018, vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Ngày 7/11/2019, VFF tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, hợp đồng có thời hạn 3 năm. Với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế, HLV Park Hang Seo đã đi vào lịch sử khi là HLV nước ngoài được trả lương cao nhất thể thao Việt Nam.

Cộng với các khoản trợ cấp khác như: nhà riêng, xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc, tiền đóng thuế thu nhập cá nhân…, tổng giá trị hợp đồng của VFF với ông Park được biết lên tới 80.000 USD/tháng.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF hiện nay sẽ kết thúc vào đầu năm 2022. Tuy nhiên trong hợp đồng này hai bên có ký thỏa thuận sẽ gia hạn thêm 1 năm nếu đạt được thỏa thuận. Vì vậy HLV Park Hang Seo sẽ còn ở lại đội tuyển Việt Nam đến đầu năm 2023.

Có thể bạn quan tâm: