Nguyễn Hữu Tình kẻ thảm sát 5 người trong gia đình ở Bình Tân ngày 30 Tết bị tuyên án tử hình. Đồng thời, Tình phải bồi thường hơn 198 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho gia đình bị hại.

Lúc 13h10 ngày 9/7, HĐXX tuyên Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, An Giang) án tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngoài ra, Tình phải bồi thường hơn 198 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho gia đình bị hại, theo Zing.

HĐXX nhận định căn cứ vào các tài liệu hồ sơ vụ án và thẩm tra tại phiên tòa có đủ căn cứ xác định hành vi của bị cáo, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà Tình đã giết nhiều người, trong đó có 3 trẻ em. Tình đã đâm tổng cộng 76 nhát vào 5 nạn nhân.

Tình giết người không chỉ vì động cơ thù ghét cá nhân mà còn cướp tài sản trị giá hơn 18,5 triệu đồng. Bị cáo có đủ nhận thức, thừa biết hành vi của mình là đặc biệt nghiêm trọng nhưng chỉ vì hung hãn vẫn ra tay.

Tất cả những điều trên cho thấy Tình không còn khả năng cải tạo, cần áp dụng hình phạt cao nhất, loại bỏ khỏi xã hội. Những tình tiết giảm nhẹ như ăn năn, hối cãi không đủ để áp dụng hình phạt nhẹ hơn.

Người Lao Động đưa tin, trước tòa, Tình tỏ ra bình tĩnh, trả lời rành rọt từng câu hỏi cơ quan tố tụng đưa ra. Tình khai nhận bà Hồng nhiều lần chửi mắng, thậm chí có nhiều câu chửi tục. Bị cáo nhiều lần nhắc nhở nhưng bà Hồng không sửa. Tình không thích bị chửi như thế nên ra tay giết người.

Sau khi giết hai vợ chồng chủ nhà, Tình thấy 2 cháu nhỏ khóc, la hét. Một phần vì hoảng loạn, một phần muốn bịt đầu mối nên Tình sát hại luôn các con của ông Chinh.

Khi được nói lời sau cùng, Tình cho rằng chỉ vì thiếu suy nghĩ mà đã phải trả giá, không còn cơ hội báo hiếu cha mẹ. Tình bày tỏ mong muốn được hiến tạng phục vụ y học để được thanh thản phần nào.

Tuyên tử hình kẻ thảm sát 5 người trong gia đình ở Bình Tân
Người thân bị hại khóc sướt mướt khi đến dự tòa. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, Tình từ quê An Giang lên TP. HCM làm thuê và được ông Chinh nhận vào làm công, ăn và ngủ tại nhà. Trong quá trình làm việc, Tình thường làm hư hỏng sản phẩm, đi chơi game, ăn uống cả đêm nên bà Hồng (vợ ông Chinh) thường la mắng.

Khoảng 4h ngày 13/2, Tình làm rơi viên bi sắt trên sàn gỗ, gây ra tiếng động, bà Hồng la mắng nên hắn tức giận, dùng dao đâm chết bà Hồng. Khi ông Chinh phát hiện, Tình tiếp tục đâm người này tử vong.

Sau đó, Tình tiếp tục ra tay sát hại 3 đứa con của vợ chồng chủ nhà.

Ngày 30 Tết, khi lực lượng chức năng phá cửa xông vào và phát hiện 5 người trong gia đình này đã tử vong.

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh) và 3 người con là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi).

Đến trưa mùng 1 Tết Mậu Tuất, Tình bị bắt giữ khi đang ẩn náu ở Cần Giuộc (Long An).

Vũ Loan