Bực tức vì cho rằng công ty trả lương thấp, Cao Xuân Hùng (23 tuổi) đã phóng hỏa đốt xưởng sản xuất nơi mình làm việc gây thiệt hại hơn 450 triệu đồng.

Ngày 22/6, TAND Hà Nội tuyên phạt Cao Xuân Hùng (23 tuổi, Tuyên Quang) 6 năm tù về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”, theo VnExpress.

Tháng 6/2016, Hùng làm công nhân sơn tại một công ty về nội thất ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với mức lương 4 triệu đồng, nuôi ăn ở. Thấy lương thấp nên làm được nửa tháng Hùng bỏ việc.

Tối 19/6/2017, Hùng mang theo bật lửa vào chỗ giường ngủ rồi châm lửa đốt chiếu.

Không dừng lại ở đó, Hùng đã đổ can xăng 15 lít ra nền đất và châm lửa khiến ngọn lửa bùng phát, lan sang cả công ty bên cạnh.

Thanh Niên đưa tin, thời điểm xưởng sản xuất của Công ty bị đốt, có nhiều công nhân đang chuẩn bị đi ngủ, may phát hiện kịp thời nên mọi người đã chạy thoát thân.

Vụ cháy khiến công ty nơi Hùng làm thiệt hại hơn 450 triệu đồng. Công ty bên cạnh thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Hùng thừa nhận, ngoài nguyên nhân lương thấp, anh ta có tình cảm với một nữ công nhân làm cùng song không được đáp lại nên đã đốt xưởng để “gây sự chú ý”.

Sau khi đốt xong, Hùng còn gọi điện cho cô gái và nói sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về mình đã làm. Về thiệt hại của hai công ty, do không có yêu cầu bồi thường nên tòa không xem xét.

Vũ Loan