Sáng 1/7, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh) cho biết vừa lắp đặt hệ thống wifi, GPS giám sát hành trình và camera cho 21 tuyến xe buýt trong thành phố.

21 tuyến xe buýt được gắn wifi miễn phí là: 01, 02, 03, 07, 14, 18, 23, 24, 32, 33, 53, 72, 74, 89, 93, 101, 103, 127, 139, 140, 150, theo Báo Tin Tức.

Đây là các tuyến xe nằm trong mô hình điểm, với nhiều tiêu chí mới về chất lượng của Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Theo Người Lao Động, những tuyến xe này phải chạy đúng biểu đồ giờ hoạt động của tuyến, đúng giờ xuất phát và giờ vào bến. Trên mỗi phương tiện cũng phải đáp ứng các yêu cầu như có hệ thống wifi miễn phí, camera, GPS giám sát hành trình, hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo điểm dừng, đỗ khi chuẩn bị đến trạm…

Ngoài ra, lái xe và nhân viên trên các tuyến xe này phải thể hiện thái độ phục vụ thân thiện, hướng dẫn, giúp đỡ hành khách, đặc biệt là với những người cao tuổi, khuyết tật… Đảm bảo việc dừng đón – trả khách tại trạm, không bỏ trạm, bỏ khách và phải an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển, không phóng nhanh, vượt ẩu…

Nhờ có hệ thống GPS giám sát hành trình và camera được trang bị trên xe, tình trạng móc túi, lừa đảo, xâm hại tình dục… trên các tuyến xe buýt này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất, đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe.

NguyễnThu