Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết, đơn vị này sẽ trung chuyển xe máy và người qua hầm Đèo Cả, Cổ Mã trong tháng Tết, bắt đầu từ 6/2 (21 tháng Chạp).

Ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết, trong một tháng dịp Tết Nguyên Đán (bắt đầu từ ngày 6/2 đến 6/3) đơn vị này sẽ trung chuyển các phương tiện xe máy và người qua hầm đèo Cả, Cổ Mã, theo Tuổi Trẻ.

Theo ông Diệu, về nguyên tắc xe máy không được qua hầm, chỉ qua đường đèo, nhưng qua đèo lại vất vả và không an toàn.

Theo đó, hành khách đi từ Phú Yên qua Khánh Hòa thực hiện việc đón tại Trạm Thu phí Đèo Cả sau đó hành trình qua hầm Đèo Cả và Cổ Mã đến tòa nhà điều hành Cổ Mã (xã Vạn Thọ, Vạn Ninh).

Ngược lại, khách đi từ Khánh Hòa qua Phú Yên đón tại tòa nhà điều hành tại khu vực hầm Cổ Mã và trả khách tại trạm thu phí.

Thời gian trung chuyển sẽ từ 6h – 21h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày ngày 6/2 đến 6/3. Giá trung chuyển sẽ từ 20.000-30.000 đồng/xe máy, tùy loại; đối với người qua hầm sẽ là 10.000 đồng/người, theo VTV.

Sau thời gian trung chuyển tạm thời, trạm được xây dựng xong sẽ chính thức tổ chức chở người và phương tiện qua hầm.

Hầm đường bộ Đèo Cả là một hệ thống đường hầm thay thế cho Đèo Cả vốn rất hiểm trở. Đường hầm này nối liền hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A huyết mạch của cả nước.

Hầm được khởi công tháng 11/2013 hoàn thành và thông xe vào tháng 8/2017. Đây là hầm dài thứ hai trong cả nước, đứng sau Hầm Hải Vân.

Thế Tam