Chiều 22/4, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín, các quận huyện khác của Hà Nội dừng cách ly xã hội, nhiều hoạt động kinh tế xã hội được khôi phục từ 23/4.

VnExpress thông tin, việc ngừng cách ly do Thủ tướng đã xếp Hà Nội vào nhóm có nguy cơ, riêng hai huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn ở nhóm nguy cơ cao do có ổ dịch chưa qua 14 ngày. 

Theo ông Chung, Thành phố vẫn cấm quán bar, karaoke, nhà hàng, quán game, trà đá, trà chanh tập trung đông người. Các lễ hội văn hóa, hoạt động thể thao đông người vẫn bị dừng.

Người dân được đi lại bình thường, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường sẽ tiếp tục bị xử phạt.

Các hoạt động vận tải như xe bus, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thành phố khuyến cáo tỷ lệ chuyên chở nhất định, không ngồi đủ số ghế. Các phương tiện cần chuẩn bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, TP. HCM, dù được xếp xuống nhóm nguy cơ với dịch bệnh COVID-19 kể từ 0h ngày 23/4, chuyển sang giai đoạn thực hiện chỉ thị 15 nhưng kể từ 23/4, tất cả người dân khi ra đường vẫn phải đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Đến 17h ngày 22/4, Hà Nội ghi nhận 112 ca mắc, trong đó 31 trường hợp đang điều trị tại cơ sở y tế. Từ ngày 16/4 đến nay, thành phố không thêm ca mắc mới.