Theo cơ quan công an, nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1984), trú tại tỉnh Lào Cai. Theo cơ quan công an, đối tượng bỏ trốn nghi còn mang theo mìn trong người.

Ngày 7/1, Công an huyện Na Rì (Bắc Kạn) cho biết, đơn vị vừa ra thông báo cho các đơn vị phối hợp truy tìm nghi phạm ốp mìn vào nhà chị L.T.N., xảy ra ngày 6/1 tại thôn Chợ A, xã Côn Minh, huyện Na Rì, theo Phụ Nữ VN.

Theo thông báo, danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1984), trú tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, Lào Cai và đặc điểm nhận dạng đối tượng cao 1,72m đến 1,75m.

Công an thông báo truy tìm nghi phạm vụ nổ mìn tại Bắc Kạn - Ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Văn Cường (Ảnh do công an huyện Na Rì cung cấp)

Bước đầu, cơ quan công an nhận định đây là đối tượng nguy hiểm và manh động, rất có khả năng đối tượng còn tàng trữ theo người 1 quả mìn nên CQĐT Công an huyện Na Rì đề nghị người nào phát hiện thấy người có đặc điểm như trên thì thông báo nhanh cho đường dây nóng CQĐT Công an huyện Na Rì theo số điện thoại: 02093884106.

Theo cơ quan công an, giữa chị L.T.N. và nghi phạm trước đây có quan hệ tình cảm với nhau và cách đây gần 1 năm đôi bên đã chia tay. Thời gian gần đây, nghi phạm Cường thường xuyên đòi nối lại quan hệ tình cảm với chị N. nhưng bị từ chối.

Chiều 6/1, Cường đi xe máy sang nhà riêng của chị N. để thuyết phục người tình cũ nối lại tình cảm nhưng không thành. Đôi bên xảy ra xích mích và sau đó thì xảy ra vụ nổ mìn tại nhà chị N.

Được biết, hiện nạn nhân đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện trên địa bàn. Vết thương do mìn nổ gây ra khá nghiêm trọng, nhiều khả năng phải cưa phần chân bị thương.

Công an thông báo truy tìm nghi phạm vụ nổ mìn tại Bắc Kạn - Ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: ANTĐ).

Trước đó, như PNVN đã thông tin, vào khoảng 14 giờ ngày 6/1, nhiều người dân ở thôn Chợ A, xã Côn minh, huyện Na Rì (Bắc Kạn) nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra từ nhà chị L.T.N.

Khi mọi người chạy sang thì phát hiện chị N. ở trong nhà nhưng bị dập nát bàn chân bên trái nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu và báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo một người dân địa phương cho hay, khi nghe tiếng nổ lớn thì phát hiện 1 người đàn ông nhảy qua cửa sổ tầng 2, phía sau nhà chị N. chạy trốn lên rừng và bỏ lại chiếc xe máy cùng một số giấy tờ. Lúc vụ nổ xảy ra, may mắn là người con gái 7 tuổi của chị N. chạy thoát ra bên ngoài nên không bị thương.

Ánh Tuyết