Ngày 24/6, trường THPT Lương Thế Vinh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, trong khi các trường khác ngày 29/6 và 30/6 mới có điểm.

Theo Dân Việt, điểm trúng tuyển đợt 1 vào trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) là 51,5 điểm cho điểm bài thi Tp.Hà Nội và 15,5 điểm cho bài khảo sát tại trường này.

Đợt 2 (nếu có) sẽ giảm 0,5 điểm cho mỗi phần thi, tức là 51 điểm cho bài thi Tp.Hà Nội và 15 điểm cho bài khảo sát.

Trường THPT Lương Thế Vinh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm nhất ở Hà Nội
Thông báo điểm chuẩn của trường Lương Thế Vinh. (Ảnh: Dân Việt)

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh cũng ít hơn nhiều trường THPT khác, chỉ có 290 học sinh cho cả 2 cơ sở.

Hồ sơ sẽ bắt đầu được thu vào ngày 24/6 cho đợt 1. Thời gian nộp hồ sơ đợt 1 từ 7h30 sáng cho tới khi thu đủ hồ sơ, đợt 2 từ 13h30 cho tới khi thu đủ hồ sơ. Địa điểm thu hồ sơ tại phòng học lớp 2G Trường Tiểu học Trung Yên vì Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh CSA được chỉ định là Hội đồng thi THPT Quốc Gia.

Hồ sơ nhập học bao gồm:

Học bạ THCS bản gốc

Bản sao Giấy khai sinh

Giấy chứng nhận điểm: Bản chính và bản photo (Phụ huynh có thể bổ sung sau)

Đơn xin nhập học vào lớp 10 Trường Lương Thế Vinh

Giấy chứng nhận nghề (nếu có)

Giấy chứng nhận ưu tiên được cộng điểm (nếu có)

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Hiện tại, Lương Thế Vinh là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội. Trao đổi với VOV, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, việc công bố điểm chuẩn vào các trường THPT ở Hà Nội sẽ diễn ra sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, ngày 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2018. Ngày 29/6, công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và trường chuyên/lớp chuyên. Ngày 30/6, công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập hệ thường.

Như Quỳnh