Sự việc Trường Mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị tố cho trẻ ăn cơm gạo mốc, đầu cá chưa giải quyết dứt điểm thì mới đây, một phụ huynh tại Hà Nam phản ánh, thực phẩm nấu bữa trưa tại điểm trường Tiên Lý có dấu hiệu hư hỏng. 

Theo VnExpress, 7h 50′ ngày 3/12, chị Nguyễn Thị Nga đưa con 3 tuổi đến điểm trường Tiên Lý (trường Mầm non xã Đồn Xá, Bình Lục, Hà Nam).

Đi ngang qua bếp, thấy có mùi lạ, chị vào xem thì phát hiện hai chiếc bắp cải vừa sâu, vừa thối, rổ tôm đã ươn, chiếc chân giò lợn còn đầy lông, dính phân ở móng.

Là hội trưởng phụ huynh, chị Nga thông báo cho một số phụ huynh khác và yêu cầu hiệu trưởng giải trình. Tuy nhiên, thay vì trả lời, hiệu trưởng lại đổ lỗi cho nhà cung cấp thực phẩm và bộ phận tiếp nhận. Bức xúc, nhóm 20 phụ huynh kéo lên Phòng GD&ĐT huyện Bình Lục để trình bày.

“Tuần trước, tôi nghe một phụ huynh phản ánh khi đi đón cháu sớm, bắt gặp các cô bày dưa hấu ươn cho trẻ ăn bữa chiều. Tôi nghĩ đây là chuyện không may, nhưng khi chứng kiến, tôi rất bức xúc”, chị Nga nói.

Một phụ huynh khác dùng từ “không thể chấp nhận” khi cho rằng giá thực phẩm do trường cung cấp cao hơn giá thị trường mà đồ lại không đảm bảo.

“Ăn uống thế này bảo sao các cháu không bệnh tật”, người này nói.

Hiện, UBND xã Đồn Xá đã tiếp nhận phản ánh của phụ huynh và nhận được bản báo cáo từ Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, do huyện không có địa điểm để kiểm định chất lượng thực phẩm nên không gửi mẫu đi kiểm tra. Xã cũng yêu cầu nhà trường dừng hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm, rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp.

Trường Mầm non xã Đồn Xá có ba điểm trường. Điểm Tiên Lý, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Trường Mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Theo Zing, ngày 9/10, một phụ huynh tới trường và chứng kiến bữa ăn của trẻ không đảm bảo chất lượng, với cơm có màu xanh giống bị mốc và cá diêu hồng sốt cà chua nhưng chỉ có đầu cá, canh cải nấu với thịt mỡ. Trong khi đó, nhà trường thu tiền ăn 30.000 đồng/ngày.

Chị Yến cùng một số phụ huynh khác đã mời Hội phụ nữ, đại điện UBND xã xuống làm việc, tuy nhiên các cơ quan này cũng chỉ hứa sẽ có câu trả lời sau. Mặt khác, hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường không làm việc với phụ huynh.

Trưa cùng ngày, Phòng Nội vụ và Phòng y tế thị xã Phú Mỹ đến kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi.

truong mam non o ha nam bi to cho tre an tom uon rau hong 35805
Bữa trưa với đầu cá, canh mỡ, cơm gạo mốc có giá 30.000 đồng của Trường Mầm non Phú Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Quang Minh (Tổng hợp)