Nhiều tài khoản mạng xã hội đang chia sẻ một đoạn ghi âm tố cáo Trưởng công an TP. Thanh Hóa nhận 260 triệu đồng để “chạy án”. Trao đổi với báo giới, vị đại tá bị tố cáo thừa nhận có việc “đưa quà” nhưng không nhận.

Báo Công Lý đưa tin, ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền một lá đơn tố cáo cùng đoạn ghi âm dài hơn 20 phút về việc Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) nhận 260 triệu đồng để “chạy án” cho cấp dưới nhưng không thành.

Đoạn ghi âm ghi lại cuộc trò chuyện giữa nhiều người, trong đó nhân vật chính là Đại tá Phương và một người đàn ông từng công tác tại công an TP. Thanh Hóa phạm tội trộm cắp xe máy.

Trong đoạn ghi âm, người từng là cấp dưới của ông Phương than rằng: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu”.

Sau khi nghe lời này, người được cho là Trưởng công an TP. Thanh Hóa nói sẽ nghiên cứu và bàn với Viện trưởng Viện kiểm sát thành phố, theo Zing.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Chí Phương đã xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật, xảy ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018.

truong cong an tp thanh hoa bi to nhan 260 trieu dong chay an
Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an TP. Thanh Hoá. (Ảnh: Công Lý)

Ông Phương cho biết, trước đó, một người cùng đơn vị đã tham gia vào vụ trộm cắp tài sản cơ quan đã bị phát hiện, tước danh hiệu và khởi tố. Người này sau đó đã lên gặp ông xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, ông Phương không nhận, đã tìm cách trả lại cho người này mãi không được.

“Việc đưa quà là có thật nhưng sau đó anh này cố tình không nhận lại. Anh ta bỏ chạy, tôi gọi tổ công tác xuống tiếp nhận và đem trả lại. Nếu tôi nhận của anh ta thì việc gì tôi phải tước”, Zing dẫn lời ông Phương.

Theo vị đại tá này, sự việc đã được ông “chủ động báo cáo” lên Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, sau đó, công an Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an.

Hoa Liên (Tổng hợp)