Bị giam giữ vì tội trộm cắp tài sản, Phạm Hồng Công đã phá cửa thông gió trong buồng giam và bỏ trốn. Suốt 4 năm, thanh niên này đã sử dụng giấy tờ giả để sinh sống và lấy vợ ở địa phương khác. 

Vào ngày 25/5, công an huyện Anh Sơn cho biết, Phạm Hồng Công (sinh năm 1994, nguyên quán xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn) đã ra đầu thú sau hơn 4 năm lẩn trốn, theo Báo Nghệ An.

Công đã sử dụng giấy tờ giả vào Đắk Lắk sinh sống, tránh sự truy tìm của công an. Tại đây, người này đã lập gia đình và có một con trai.

Trước đó, vào ngày 14/2/2014, Phạm Hồng Công bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản. Trong quá trình giam giữ, ngày 8/3/2014, Công đã bỏ trốn thông qua cửa thông gió phía trên trong phòng giam.

Sau nhiều năm truy nã, công an thu thập thông tin, xác định nơi cư trú và gia đình, vận động Công sớm về đầu thú. Ngày 23/5/2018, Phạm Hồng Công đã ra trình báo tại công an huyện Anh Sơn.

Hiện đối tượng đang được công an huyện Anh Sơn tạm giam để điều tra.

Theo điều 311 Bộ luật Hình sự, quy định tội trốn khỏi nơi giam, giữ hoặc trốn khi đang bị dẫn giải, đang bị xét xử

  1. Người nào đang bị giam, giữ, đang bị dẫn giải hoặc đang bị xét xử mà bỏ trốn, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
  • Có tổ chức;
  • Dùng vũ lực đối với người canh gác hoặc người dẫn giải.

Thúy Quỳnh