Công an TP.HCM vừa triệt phá băng nhóm chuyên tiêu thụ xe gian cực lớn do Nguyễn Hoài Nhân cầm đầu với số lượng lên đến 500 xe các loại.

Ngày 28/6, công an đang tạm giữ các nghi can Nguyễn Hoài Nhân (30 tuổi, người cầm đầu), Lê Trọng Trí (36 tuổi) và Hứa Thanh Long (39 tuổi), theo VietNamNet.

Trước đó, công an phát hiện Nhân thường lê la đến nhiều tiệm game bắn cá để tiếp xúc với các con nghiện ma túy có dấu hiện trộm, cướp.

Tối 17/6, cơ quan công an đã bắt giữ Nhân, khi người này đang ngồi nhậu với nhóm bạn ở quận Bình Tân. Từ lời khai của Nhân, công an tiếp tục bắt Trí, Long cùng 5 người khác.

Đường dây tiêu thụ xe gian do Nhân cầm đầu đã hoạt động từ hơn nửa năm nay. Nhân trực tiếp hoặc cử đàn em liên hệ thu mua xe phạm pháp từ các băng nhóm trộm, cướp chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh thành.

Sau khi thu mua, Nhân cho đàn em mang đi gửi ở các bãi xe chung cư, bệnh viện, bến xe. Vài ngày sau, chúng sẽ đem xe gian đi tiêu thụ, theo Tiền Phong.

Đối với những xe có giấy tờ, nhóm này mang đến các tiệm cầm đồ để cầm cố. Còn đối với xe không giấy tờ, Nhân chỉ đạo đàn em mang xe sang Campuchia tiêu thụ.

Mỗi ngày đường dây của Nhân tiêu thụ khoảng 3-4 xe phạm pháp. Tính đến ngày bị bắt, nhóm này đã “hóa kiếp” hơn 500 xe các loại.

Đến nay, công an đã thu hồi được 25 xe máy, trong đó có 13 xe bị trộm cắp tại TP.HCM. Công an đã trả lại 10 xe cho các nạn nhân.

Vũ Loan