Để tránh bão Tembin, hàng trăm người dân sống trong những căn nhà xuống cấp và vùng chịu ảnh hưởng thiên tai được mời vào các khách sạn, nhà nghỉ, phát cơm miễn phí.

Để ứng phó với bão Tembin, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, nhiều địa phương đã tổ chức di dân. Thay vì phải ở nhờ trường học hay UBND hoặc các khu vực cơ quan, đoàn thể, người dân tại phường 2 (TP Vũng Tàu) được mời đến nhà nghỉ, khách sạn để lưu trú.

Những người dân sống tại các căn nhà tạm bợ được mời đến nhà nghỉ, khách sạn để tránh bão (Ảnh: Zing).

Cụ thể, trong hai ngày 25 và 26, hàng trăm người dân ở những căn nhà xuống cấp trên sườn núi Nhỏ được chuyển đến văn phòng khu phố để tránh bão. Khoảng 30 người khác được một khách sạn trên đường Phan Chu Trinh (phường 2) tạo chỗ ở và cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống.

Chị Trần Thị Thương (ngụ khu phố 2, phường 2) cho biết, khi nghe tin bão vào, gia đình chị cùng một số hộ dân khác trong xóm được bố trí ở tại khách sạn thuộc phường 2 trong TP.

Tỉnh Bến Tre cũng tiến hành di dời dân lên các khu tránh trú bão, trường học, trạm y tế…

Anh Nguyễn Xuân Bình, chủ 1 nhà nghỉ ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cùng gia đình đã miễn phí chỗ ở cho người dân, đồng thời phục vụ đồ ăn, thức uống cho người dân trước khi bão đổ bộ. Anh Bình đã không nhận khách nghỉ trong hai ngày 25 và 26 để người dân có nơi tránh bão.

Mọi người tất bật lo nấu cơm từ thiện (Ảnh cắt từ clip).

Tại An Thủy (Ba Tri, Bến Tre), nhiều tình nguyện viên nấu cơm phát miễn phí cho người dân những ngày tránh bão Tembin.

Nói chung là cũng đẩy đủ hết à, mì tôm rồi nước mắm. Chúng tôi ở đây nếu đến 26/12 hết bão thì đi về”, một người dân An Thủy đi trú bão chia sẻ.

Khôi Minh