Từ ngày 15/8, hàng loạt phương tiện di chuyển trên quốc lộ 39B đoạn đến khu vực trạm thu phí BOT đoạn qua địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình bị ách tắc kéo dài trong nhiều giờ. Nguyên nhân được người dân và nhiều tài xế cho biết họ phản đối Trạm thu phí BOT 39 là vì trạm đặt không đúng chỗ.

Trên báo Thanh Niên, ông Trần Trung Hiếu (47 tuổi, trú tại thị trấn Tiền Hải), tài xế chở học sinh hàng ngày đi học qua trạm BOT 39 đặt trên QL 39B, cho biết: “Chủ đầu tư làm con đường từ nhà máy nhiệt điện đến cầu Trà Lý và đường tránh thị trấn Thanh Nê. Song song với đường tránh thị trấn Thanh Nê là đường QL 39B. Sau khi hoàn thành đường tránh thị trấn Thanh Nê họ đã lập BOT ở đó, chúng tôi không có ý kiến gì. Nhưng bất thường là BOT 39 cũng được đặt tại Km13+250 Đường 39B (thuộc đoạn qua thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương)”.

Đến hôm 16/8, theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại điểm đặt trạm thu phí BOT 39, từ sáng sớm đã xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông vì một số tài xế khi đi qua trạm đã không chấp nhận đóng phí.

Liên quan vụ việc này, đến thời điểm hiện tại, phía UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Kiến Xương và một số đơn vị liên quan vẫn chưa tiến hành công bố thông tin hay lên tiếng chính thức gì. Điều dư luận quan tâm nhất lúc này là câu trả lời rõ ràng, minh bạch cho câu hỏi: Trạm thu phí có bị đặt sai chỗ hay không?

Trước một số câu hỏi quan tâm của phóng viên hay cơ quan báo chí, UBND tỉnh này giao Sở Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm làm đầu mối trả lời, cung cấp thông tin.

Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính từng nói gì?

Trước đó, theo báo Lao Động, ngày 5/2/2015, UBND tỉnh Thái Bình có công văn số 361 gửi Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính, về việc thỏa thuận vị trí Trạm thu phí của Dự án trên. Tại công văn này, tỉnh Thái Bình đề nghị hai Bộ chấp thuận vị trí xây dựng trạm thu phí hoàn vốn cho Dự án tại vị trí Km13+250 Quốc lộ 39B là điểm đầu Dự án BOT 39B thuộc xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sau đó, cả Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính đã có văn bản trả lời: “Vị trí trạm thu phí dự kiến tại Km13+250 thuộc Quốc lộ 39B (đường tỉnh ĐT.458) không nằm trong phạm vi tuyến QL37B theo Quyết định số 1742 ngày 24/6/2013 của Bộ Giao thông Vận tải”. 

Do đó, cả hai bộ đều thống nhất “trả lại” thẩm quyền quyết định vị trí đặt trạm thu phí cho tỉnh Thái Bình theo quy định. 

Tiếp đó, ngày 15/4/2016 Sở Giao thông Vận tải Thái Bình có văn bản số 420 thẩm định thiết kế và dự toán hạng mục trạm thu phí dự án và sau đó được UBND tỉnh phê duyệt, chấp thuận.

Giải pháp thiết kế trạm thu phí gồm 2 vị trí. Vị trí 1 nằm trên tuyến tránh và vị trí 2 nằm trên tuyến đường cũ (TP. Thái Bình đi huyện Tiền Hải). 

Đây cũng là căn cứ pháp lý mà Công ty Tasco viện dẫn để khẳng định đã được cho phép, đồng ý xây dựng 2 vị trí trạm. Đây cũng đồng thời là khởi đầu của hàng loạt tranh cãi, phản đối việc làm đường 1 nơi, được thu hoàn vốn 1 nẻo cho đến hiện tại.

Hiện tại, trạm thu phí này thực hiện mức thu theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Bình với mức phí cao nhất là 196.000 đồng/lượt.

Có thể bạn quan tâm: