Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Lê Nguyễn Hưng, Phó Giám đốc Ngân hàng EximBank chi nhánh TP. HCM đã làm giả hồ sơ, giấy uỷ quyền để chiếm đoạt khoản tiền hơn 245 tỷ đồng từ tài khoản khách hàng lâu năm.

Chiều 22/2, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank xác nhận sự việc kể trên. “Eximbank đã khởi kiện Lê Nguyên Hưng và HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết cam kết hoàn trả tiền cho bà B. sau khi có phán quyết của tòa án”, ông Quyết nhấn mạnh, theo Người Lao Động.

Trước đó, tranh thủ sự tin tưởng của bà C.T.B (một khách hàng thân thiết của Eximbank), Lê Nguyên Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP. HCM nhiều lần cùng nhân viên của EximBank đến nhà riêng để trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi của bà B..

Tuy nhiên trên thực tế, Lê Nguyên Hưng đã làm giả văn bản người được ủy quyền để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà B.. Việc làm này đã giúp Lê Nguyên Hưng chiếm đoạt được hàng trăm tỷ đồng từ bà C.T.B.

Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà B. tiến hành đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỷ trong các tài khoản đã “không cánh mà bay”.

Ngay sau khi phát hiện vấn đề này, bà B. đã làm việc với Tổng Giám đốc EximBank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Phía Nam (C44B – Bộ Công An).

Đầu tháng 2/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng EximBank, Chi nhánh tại TP. HCM.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết Lê Nguyên Hưng đã bỏ trốn.

Khôi Minh