Vào phòng sếp để nằm nghỉ, Phát thấy nhiều ngoại tệ nên lòng tham nổi dậy và lấy số tiền này. Tuy nhiên không may hành vi của Phát đã bị camera ghi lại toàn bộ.

Ngày 9/3, Công an quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ Lợi Phối Phát (Sinh năm 1993, ở quận 3) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản, theo Công Lý.

Được biết, Phát là lái xe cho một công ty có trụ sở tại đường Nguyễn Văn Thủ (phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM). Ngày 7/3, thấy cửa phòng của Chủ tịch HĐQT Công ty hé cửa nhưng không có người Phát đã lẻn vào để nằm ngủ.

Tuy nhiên, khi vào phòng, Phát thấy cánh cửa tủ không khóa, bên trong có nhiều tiền và ngoại tệ với tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng nên đã nảy lòng tham, trộm cắp tài sản.

Khi vsếp phát hiện bàn làm việc bị xáo trộn, số tiền trong tủ biến mất nên đã trình báo cơ quan Công an. Vào cuộc điều tra và tiến hành trích xuất camera, cơ quan Công an đã xác định người lấy tiền là Phát.

Biết đã bị lộ, chiều 8/3, Phát đến cơ quan Công an đầu thu, khai nhận hành vi phạm tội và cho biết số tiền lấy được đã tiêu xài hết.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Mạnh Tiến