Khi giải cứu 2 bé gái cho là bị bắt cóc, lực lượng công an đã phát hiện nữ giúp việc của nhà nạn nhân và một nữ Việt kiều quen thân với người bố. Sau những giờ bất hợp tác, người phụ nữ này đã đưa ra những lời khai bất ngờ.

Tối 11/3, ông Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP. HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự khẩn cấp đối với bà Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) để điều tra, làm rõ về vụ án bắt cóc, tống tiền.

Ban đầu bà Hương không chịu đưa lời khai với lý do không thạo tiếng Việt và yêu cầu phải có người của Lãnh sự quán đến giám sát. Sau khi được các điều tra viên thuyết phục người này đã bắt đầu khai ngọn nguồn câu chuyện.

Bà Hương nhập quốc tịch Mỹ hơn 40 năm và quen biết với ông Hoàng khá lâu. Hương chính là người đã làm thủ tục để hai con gái của Hoàng nhập quốc tịch Mỹ.

Trong năm 2017, bà Hương có vướng mắc pháp lý ở Mỹ nên về Việt Nam, đến ở nhà tại nhà Hoàng. Sau đó, người này thuê một phòng trọ ở Bình Tân để đi về khi muốn ở một mình. Gần đây, Hoàng biết được chuyện của Hương.

Ít ngày trước Hoàng đặt vấn đề cần tiền nên muốn người chị Việt kiều này giúp đỡ. Bà Hương kể rằng Hoàng cho biết mẹ mình rất thương cháu nên chỉ cần Hương đưa hai cháu đi đâu đó vài ngày, còn mọi việc để anh ta tự giải quyết, khi ổn sẽ đón về.

Người cha bị tình nghi dàn cảnh bắt cóc hai con gái ở Sài Gòn. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Khi bà Hương chần chừ vì sợ vướng đến pháp luật thì Hoàng có thuyết phục là pháp luật Việt Nam khác Mỹ, hơn nữa anh ta quen nhiều công an, “ông lớn” nên bảo đảm an toàn.

Sau đó, Hoàng còn dọa nếu Hương không giúp thì sẽ báo cơ quan chức năng về bí mật của Hương, do đó nữ Việt Kiều đã đồng ý giấu con giúp Hoàng.

Theo Công an TP. HCM, hai bé gái cho biết, chiều hôm 7/3, chị giúp việc tên Dung đón các em đi xe ôm đến một ngôi nhà có cô Hương đón sẵn.

Còn nội dung tin nhắn và clip tống tiền, Hương cho rằng đã làm theo hướng dẫn của Hoàng. Thậm chí điện thoại dùng nhắn tin đòi tiền cũng là của Hoàng đưa.

Khi thấy công an rà soát xóm trọ, Hương còn nhắn cho Hoàng “Khi nào mày đưa hai đứa con về?” và tin nhắn vẫn còn lưu trong máy.

Trong khi đó người đàn ông tên Hoàng luôn tỏ ra lo lắng, bồn chồn từ khi báo án đến khi nhận được con. Người này cho biết, từ hôm các cháu mất tích đã không ăn không ngủ, hoang mang lo lắng cực độ. Tại cơ quan công an, Hoàng đã rơi nước mắt và ôm hai bé gái vào lòng vỗ về.

Hoàng đã qua hai đời vợ và có ba đứa con. Cháu đầu là con trai, hiện đã 15 tuổi, hai bé M.A. và B.N. là con của người vợ sau. Tuy nhiên, anh với người vợ sau cũng đã ly hôn và mình Hoàng nhận nuôi hai bé gái đã nhiều năm qua. Vì cha con sống gắn bó với nhau cùng nhà với bà nội nên tình cảm rất khắng khít.

Hoàng chia sẻ: “Tôi không ngờ chị Hương lại hành động như vậy, bởi thường ngày mấy cô cháu rất quấn quýt nhau. Tôi không rõ động cơ gây án của người này là gì bởi chị ta không phải người thiếu tiền? Mỗi lần về Việt Nam, chị ấy đều ở trong nhà tôi và chúng tôi đều rất quý mến nhau…”.

Đức Huy