Sáng ngày 8/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo mức chăm lo tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đối với cán bộ công tác trong ngành giáo dục. Mức thưởng cho giáo viên vẫn giữ nguyên so với năm 2017 và cao hơn các năm trước đó 200.000 đồng.

Theo đó, mức thưởng Tết là 1,4 triệu đồng/người từ ngân sách nhà nước. Thành phố hiện có hơn 80.000 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được công đoàn ngành giáo dục hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng/người.
Có thể nói, TPHCM là một trong số ít địa phương mà giáo viên có tiền thưởng Tết. Ngoài ra, giáo viên sẽ có khoản tiền thu nhập tăng thêm với mức tùy vào điều kiện của từng trường. Năm nay, ghi nhận Trường mầm non Hướng Dương ở Hóc Môn có mức chia thu nhập tăng thêm cao nhất, lên đến 30,5 triệu đồng/người, theo Dân Trí.
Cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hướng Dương. (Ảnh: VietNamNet)

Theo kế hoạch, học sinh các trường khối mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP sẽ nghỉ tết tổng cộng 16 ngày (tính cả thứ bảy, chủ nhật liền kề). Lịch nghỉ bắt đầu từ ngày 12/2 (tức 27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 23/2 (mùng 8 tháng 1 âm lịch). Học sinh sẽ đi học lại bình thường vào ngày 24/2, theo báo Pháp Luật TP.HCM.

Trong thời gian nghỉ tết, Sở yêu cầu các trường học, đơn vị giáo dục hoạt động đón tết vui tươi, đơn giản, tiết kiệm. Nghiêm cấm việc lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, biếu tặng, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước và từ các nguồn tài trợ khác.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cho cá nhân.

Sau kỳ nghỉ, các trường tổ chức ngay hoạt động dạy và học theo kế hoạch.

Đức Huy