Nhóm 5 người chuyên dàn cảnh quẹt xe để trộm tài sản đã bị bắt giữ sau khi thực hiện vụ một trộm cắp ở Quận 5 – TP.HCM hôm 4/9.

Báo Pháp Luật đưa tin, ngày 8/9, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ năm người trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản của người đi đường.

Các thành viên trong băng nhóm này gồm: Trần Viết Vinh (53 tuổi, ngụ quận 1); Trần Thanh Hùng (47 tuổi, quê Bình Phước); Nguyễn Thị Ngọc Thơm (32 tuổi, ngụ quận 2); Đỗ Thanh Sơn (41 tuổi, ngụ quận 4) và Nguyễn Hoài Ân ( 34 tuổi, ngụ quận 4).

Trước đó, hôm 4/9, trinh sát Phòng PC02 tuần tra phát hiện Vinh cùng đồng bọn đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Sau đó, tại giao lộ Nguyễn Trãi – Ngô Quyền (quận 5), khi các đối tượng này dàn cảnh va quẹt xe để cướp tài sản thì bị công an khống chế, bắt giữ.

Theo Công An, tại cơ quan công an, cả nhóm thừa nhận từ ngày 13/5 đến nay đã thực hiện trót lọt sáu vụ dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố với số tiền là hơn 220 triệu đồng.

Phòng cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với năm người trong nhóm trên về hành vi trộm cắp tài sản.