Choáng với nhiệt độ ngoài trời lên tới 60 độ C ở Hà Nội

NLD – Ngày 20/6, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 36 đến 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến 45 đến 60%.

Theo ghi nhận, TP. Hà Nội đang trải qua thời điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ mặt đường có thời điểm ghi nhận lên hơn 50 độ C, phố phường vắng bóng người. Có thời điểm, người dân do được nhiệt độ ngoài trời lên đến 59 – 60 độ C.

“Tôi đo nhiệt độ ngoài trời khu vực tôi đang ở nhiệt độ rất cao, khoảng 14 giờ chiều nay, tôi đo được nhiệt độ ngoài trời lên từ 59 đến 60 độ C. Nếu ra ngoài đường lớn, có nhiều nhà cao tầng phủ kính bên ngoài để đo chắc chắn nhiệt độ sẽ còn cao hơn” – một người dân sống ở khu vực quận Hoàn Kiếm cho biết.

Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai 21/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 đến 41 độ C, có nơi trên 41 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 đến 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 đến 19 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày mai 21/6, có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 đến 41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 đến 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 đến 19 giờ.

5 nhân viên môi trường mắc COVID-19, tìm khẩn đơn vị ký hợp đồng xử lý rác

Dantri – Sáng 20/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phát đi thông báo liên quan đến 5 ca mắc Covid-19, là nhân viên của Chi nhánh xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần nước – môi trường Bình Dương.

Trong số này, 4 ca bệnh được Bộ Y tế công bố, 1 ca chưa có mã số bệnh nhân.

Ngành y tế đề nghị tất cả những đơn vị (trong và ngoài tỉnh) có hợp đồng xử lý rác thải với công ty trên, khẩn trương liên hệ với Chi nhánh xử lý chất thải thuộc công ty cổ phần nước – môi trường Bình Dương, để biết lịch trình liên quan đến dịch tễ ca bệnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đề nghị những ai liên quan đến các ca mắc Covid-19 nêu trên đến trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo để được hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đến tối 19/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc bệnh trong đợt dịch thứ 4 lên 74 ca trong cộng đồng.

Đáng chú ý là ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có tốc độ lây lan rất nhanh. Riêng địa bàn này, đến nay có tổng cộng 55 ca mắc Covid-19. Các ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Tỉnh Bình Dương đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng hơn 9.000 người ở phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên), 4.088 người tại công ty, nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, (TP. Thuận An) và nhiều khu vực khác liên quan.

Các khu tập thể cũ “chờ sập”, phải di dân khẩn cấp trong mùa mưa bão

NLD – Tháng 5/2021, Sở Xây dựng Hà Nội vừa ký công văn số 4724 gửi Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, Ban Quản lý các công trình nhà ở – công sở và UBND các quận Ba Đình, Đống Đa về “sửa chữa, cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố”.

Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các quận Ba Đình, Đống Đa khẩn trương kiểm tra, rà soát, phân loại và lập danh mục chung cư cũ; hướng dẫn các chủ sở hữu, chủ sử dụng sửa chữa, bảo trì theo quy định và tổ chức di dời, tạm cư đối với các nhà nguy hiểm trên địa bàn do mình quản lý.

Theo ghi nhận, tại khu tập thể G6A Thành Công hay khu tập thể C8 Giảng Võ (Hà Nội) đã xuống cấp trầm trọng. Những vết nứt dài trên tường hay hàng chục cây cột sắt để chống ở ngay cầu thang…

UBND phường Thành Công cũng đã có treo thông báo “Nhà G6A Thành Công đã được các cấp có thẩm quyền kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng nhà đã xác định được mức độ nguy hiểm cấp D tại đơn nguyên 1 và 2 khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực đã không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể. Đề nghị các hộ dân tại đơn nguyên 1 và 2 chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình và giảm bớt việc chất tải tại khu vực cơi nới”.

Còn tại UBND phường Giảng Võ cũng đã treo những biển thông báo “Đề nghị người dân khẩn trương di dời người và tài sản khỏi đơn nguyên 3 (nguy hiểm cấp độ D nhà C8 TT Giảng Võ) để đảm bảo an toàn tính mạng. Nghiêm cấm mọi hoạt động kinh doanh, cho thuê, cho mượn để ở hoặc sử dụng vào các mục đích khác tại đơn nguyên nhà C8 TT Giảng Võ”.

Ông Nguyễn Văn Thu (ở phòng 318 C8, Giảng Võ, Hà Nội), cho biết: “Tôi ở đây mấy chục năm rồi, mọi thứ sinh hoạt vẫn ổn định. Thật sự nếu mà nói không lo thì không phải, ở đây ai cũng lo lắng cho gia đình mình, cũng đã có nhiều quyết định xây dựng lại khu Giảng Võ và cũng rất nhiều người đồng tình về việc xây dựng đó, những chúng tôi cũng đang mong mỏi chờ kế hoạch xây dựng để cho xong. Thực trạng tình hình Covid-19 từng đợt diễn biến như thế này cũng không thể biết đến bao giờ được xây”.

Sự thật bên trong một cơ sở sản xuất mỹ phẩm khiến chị em… rùng mình

Nld – Ngày 20/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện 1 cơ sở kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 ngày 19/6, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện bà Hồ Phương Lan (trú tại Khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) có hành vi kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh của bà Lan, lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem sệt đựng trong các hộp nhựa không có tem nhãn; hơn 80 chai dung dịch chứa chất lỏng và hơn 2.000 vỏ hộp các loại để đựng các mặt hàng mỹ phẩm, trong đó có một số đã được đóng hộp thành phẩm kem dưỡng da, Serum… Tất cả số nguyên liệu trên đều không rõ nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an thị xã Ba Đồn tiến hành lập biên bản với số hàng trên, tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Dantri – Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 10h ngày 20/6, một bé trai 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5, ở chung cư The K Park, khu đô thị Văn Phú Hà Đông (Hà Nội) xuống dưới và bị thương.

Ông Phan Cao Đăng – Chủ tịch phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Cháu bé bị rơi từ tầng 5 của chung cư xuống, nhưng rất may cháu chỉ bị rơi xuống tầng 3 rồi mắc lại. Cháu bé bị gãy tay, không ảnh hưởng đến tính mạng, hiện gia đình và người dân đã đưa cháu đi cấp cứu”.

Ông Đăng thông tin thêm, gia đình cháu bé mới chuyển đến chung cư này ở. Khu vực cửa sổ nơi xảy ra sự việc là cửa kính, vì mới chuyển đến nên gia đình chưa kịp lắp thêm lưới an toàn hoặc song chắn.

Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

Thanhnien – Ngày 20/6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, sáng 19/6, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa siêu thị Big C Miền Đông số 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM. Nhiều người dân khi đến mua hàng trong sáng 19/6 không khỏi bất ngờ.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên siêu thị này.

Có thể bạn quan tâm: