TIN TỐT ĐẸP ngày 5/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Học sinh Sài Gòn cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường’.

Nhiều người lần đầu đến trường Đinh Thiện Lý sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh hàng các học sinh qua đường cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường.

Độc giả Thanh Trúc chia sẻ VnExpress: “Từ những việc nhỏ như thế này nhân cách của các em sẽ tốt lên và nó chính là sự tích tụ hướng tới Chân – Thiện – Mỹ”.

Nữ sinh Nhữ Hồng Quỳnh Giao (trường THPT Đinh Thiện Lý) chia sẻ, văn hóa cảm ơn và xin lỗi mà các thầy, cô trong trường truyền cho đã giúp em trân trọng những người xung quanh mình hơn. Cúi đầu chào người lạ với sự trân trọng cũng giúp em cảm thấy mình trưởng thành, tự tin hơn.

Trước đó, câu chuyện hàng nghìn học sinh mỗi ngày đều cúi đầu chào bác bảo vệ ở trường chuyên Lê Hồng Phong (Tp.HCM) đã khiến cộng đồng xúc động.

Chia sẻ với Vietnamnet, PGS Văn học Đoàn Lê Giang (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) nhận xét: “Chỉ một hành vi bình thường, tưởng như đương nhiên: Học sinh vào trường chào bác bảo vệ ở trường Lê Hồng Phong, thế mà gây sốt trên mạng, hàng chục ngàn người thích và chia sẻ. Điều ấy cho thấy khát khao một xã hội có tính đạo đức là nhu cầu có thật”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News