Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 26/10 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nam sinh lớp 8 ở Phú Thọ nhanh trí cứu 4 người bị đuối nước’.

Ngày 26/10, Báo Giáo dục Thời đại đưa tin, Bộ GD&ĐT và UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã trao Bằng khen và Giấy khen cho em Nguyễn Mạnh Dũng (lớp 8A, Trường THCS Thắng Sơn) vì có hành động dũng cảm cứu 4 người gặp nạn do đuối nước.

Trước đó, khoảng 8h sáng 2/8, khi Dũng phụ giúp bố mẹ làm vườn ở gần Ao Rùa, khu Giếng Ống (xã Thắng Sơn) thì thấy một chiếc xe máy chở 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ lao xuống ao sâu gần 3 m.

Do không biết bơi nên Dũng đã nhanh trí hô hoán, gọi người đến cứu giúp.

Nghe tiếng thất thanh của con trai, bố Dũng chạy vội ra ao, lao xuống nước cứu người. Cùng lúc, ông Sĩ (hàng xóm) cầm cây sào lao theo.

Hụp lặn hồi lâu, họ đã đưa được hai người vào bờ nhưng đều đã tím tái do ngạt nước. Khi đó, Dũng áp dụng ngay bài học về sơ cứu người đuối nước và nạn nhân dần tỉnh lại.

Sau đó, bố em cùng ông Sĩ quay lại ao lặn tìm những người còn lại và đưa họ vào bờ.

May mắn, những người gặp nạn đều dần tỉnh sau khi sơ cứu và được người dân đưa về nhà để hồi sức.

4 người bị nạn là bà Đinh Thị Kính (77 tuổi), chị Phùng Thị Mùi (33 tuổi), cháu Đinh Công Anh (9 tuổi), cháu Đinh Kiều Linh (2 tuổi), cùng trong một gia đình ở xóm Bãi, xã Tất Thắng.

Sau gần 3 tháng sự việc xảy ra, nam sinh lớp 8 vẫn chưa hết bàng hoàng: “Sự việc xảy ra nhanh như một tia chớp. Em cảm giác nơi ngực mình con tim như ngừng đập. Bà con chạy đến ai cũng mừng vui. Nếu chỉ chậm một chút nữa thôi có khi họ đã không thể qua khỏi. Cứu được người thoát chết mà em cảm thấy cứ như mình vừa thoát chết vậy”.

nam sinh lop 8 o phu tho nhanh tri cuu 4 nguoi bi nga xuong ao
Em Nguyễn Mạnh Dũng nhận bằng khen, giấy khen vì mưu trí cứu 4 người gặp nạn. (Ảnh: thcsthangson.sgdphutho.edu.vn)

Theo thông tin từ huyện Thanh Sơn, gia đình em Dũng thuộc diện hộ nghèo, kinh tế khó khăn. Ý thức được sự vất vả của bố mẹ, ngoài thời gian học ở trường thì về nhà em còn tự giác phụ giúp bố mẹ chăn nuôi và làm việc đồng áng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News