Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’

Ngày 1/8, phản ảnh đến báo Tuoitre, ông T. (ngụ TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết từ chiều 31/7 đến sáng nay 1/8, hàng loạt cửa hàng xăng dầu (gọi tắt cây xăng) tại TP. Sa Đéc đã đóng cửa hoặc treo bảng hết xăng. Một số ít mở cửa nhưng khi thấy người dân vào định đổ xăng thì nói hết xăng, chỉ còn vài nơi bán xăng.

Ông T. bức xúc chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là chiêu trò của các cây xăng chứ làm sao mà hết xăng đồng loạt? Từ chiều hôm qua tôi đã chạy một vòng TP. Sa Đéc thì thấy các cây xăng lớn nhỏ đã đóng rất nhiều. Sau đó tôi phản ảnh đến công an và gọi điện thoại phản ảnh đến TP. Sa Đéc. Đề nghị các ngành chức năng nên xem lại các cây xăng, tùy tiện muốn bán hay nghỉ sao được. Bà con nông dân thì tính sao.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các cây xăng lớn tại TP. Sa Đéc đã đóng cửa, một số cây xăng khác thì mở cửa nhưng chỉ bán dầu. Một số cây xăng đã đóng cửa như: cây xăng Hùng Ngân, Phạm Kim Chi, Kim Phụng… ở phường 1, TP. Sa Đéc. 

Anh N., ngụ phường 1, TP. Sa Đéc, nói, “Hiện nay chỉ còn lại một vài cây xăng mở cửa nên người dân tập trung rất đông để đổ xăng đi làm, đi ruộng. Dù giờ này gần 9h nhưng các cây xăng đóng cửa như buổi tối nên nhiều người bức xúc”.

Quốc lộ 1 ùn 7km, trạm thu phí An Sương phải mở thêm làn thu tiền mặt

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ trên quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân và huyện Hóc Môn) lúc 12h cùng ngày, dòng xe kéo dài khoảng 7km từ vòng xoay Tân Tạo đến gần ngã tư An Sương.

Tình trạng ùn tắc cục bộ diễn ra tại trạm thu phí An Sương – An Lạc (quận Bình Tân) vì hàng loạt xe chưa đăng ký thu phí không dừng (ETC) chen chúc vào làn thu phí hỗn hợp (bằng tiền mặt).

Trước đó, trạm này bố trí 10 làn thu phí (tính cả 2 hướng). Trong đó, mỗi hướng sẽ có 4 làn thu phí không dừng và 1 làn thu phí hỗn hợp.

Tuy nhiên, hiện hàng loạt xe chưa dán thẻ ETC vẫn chạy vào làn thu phí không dừng và thực hiện đóng phí bằng tiền mặt để qua trạm.

Ông Lê Quốc Đạt – giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (chủ đầu tư dự án) – cho biết trước tình hình giao thông ùn tắc ngày càng nặng, đơn vị đã triển khai mở thêm 2 làn thu phí bằng tiền mặt (nâng tổng số làn thu phí tiền mặt lên 4 làn).

Ông Đạt cho hay, đây chỉ là giải pháp linh hoạt tạm thời do tỉ lệ xe chưa dán thẻ qua trạm đến 45%.”Một số xe chưa dán thẻ hoặc có thẻ nhưng hết tiền vẫn chạy vào làn ETC, trong khi các xe phía sau đã áp sát nên không thể lùi xe, chuyển làn được. Từ nay đến chiều chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp cùng các đơn vị liên quan để tính thêm các giải pháp khác”.

Theo Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 1/8 sẽ áp dụng công nghệ ETC ở tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc.

Riêng với các quốc lộ đang đầu tư, nâng cấp theo BOT áp dụng ETC nhưng vẫn dành một làn hỗn hợp để xử lý một số trường hợp chưa đủ điều kiện. Với đường cao tốc từ ngày 1-8 áp dụng hoàn toàn công nghệ ETC. 

Còn các trường hợp không đáp ứng được, chủ xe có thể lựa chọn đi các đường song hành, đường vòng khác.

Triệt phá đường dây mua bán người sang Campuchia

Thanhnien – Ngày 1/8, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết, ngày 29/7 vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Nam Định đã phát hiện, triệt xóa đường dây mua bán người sang Campuchia để cưỡng bức lao động. Đồng thời đã bắt 2 nghi phạm, phối hợp giải cứu 4 nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội, các nghi phạm làm quen với thanh niên không có việc làm, không có thu nhập ổn định ở địa bàn nông thôn; tuyển lao động với công việc nhẹ nhàng, lương cao từ 800 – 1.000 USD/tháng và không mất chi phí nào khác.

Khi nạn nhân đồng ý, nhóm tội phạm liên hệ thông báo nơi làm việc tại Campuchia và tổ chức đón tại TP.HCM, sau đó đưa sang Campuchia làm việc tại các khu vực biệt lập, sòng bài, cơ sở game online, đánh bạc trực tuyến… do người Trung Quốc quản lý.

Tại đây, các nạn nhân bị quản lý, giám sát chặt chẽ, bị cưỡng bức lao động từ 12 – 15 tiếng/ngày, nếu làm không đạt chỉ tiêu thì sẽ bị đánh đập, tra tấn.

Nếu muốn quay về Việt Nam, nạn nhân buộc phải ký khống giấy nợ, gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc từ 5.000 – 10.000 USD/người mới được thả.

Nhiệt điện Na Dương: Dân khổ vì ô nhiễm môi trường

Laodong – Nhà máy Nhiệt điện Na Dương được khởi công xây dựng vào tháng 4.2004 tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Nhà máy thuộc Tổng công ty Điện lực – TKV, gồm 2 tổ máy có công suất thiết kế là 100 MW với tổng số vốn 120 triệu USD. 

Năm 2005, hai tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương đi vào vận hành thương mại và phát điện. Nhưng cũng ngần đó thời gian, người dân xung quanh nhà máy luôn phải sinh sống trong cảnh môi trường bị ô nhiễm do tro xỉ từ Nhà máy Nhiệt điện Na Dương xả ra, gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân.

Bà Hoàng Thị Thúy – Trưởng tiểu khu 1, 2 thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, lẽ ra người dân phải ở ngoài đồng hay trên đồi, trên nương. Thế nhưng, hiện tại mọi người lại chẳng đi đâu được: “Năm nào thuận lợi, giờ này người dân thay nhau đi gặt lúa. Thế nhưng, năm nay, nước xít than và tro xỉ của nhà máy chảy xuống ruộng, khiến lúa chết như ngả rạ. Cả khu 1, 2 thị trấn Na Dương có khoảng 10ha trồng lúa, song lúa thu hoạch được chẳng được là bao”.

Để minh chứng cho lời mình nói, bà Thúy dẫn PV đến gặp vợ chồng ông Hà Văn Táy và bà Hứa Thị Thoa. Hai vợ chồng người dân tộc Nùng,

Bà Hứa Thị Thoa nói, Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống trông chờ vào 6 sào lúa. Khổ nỗi, 6 sào ruộng ấy lại nằm cạnh “núi tro xỉ” của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương. Năm vừa rồi, sau vài trận mưa to, nước từ núi tro xỉ trôi xuống khiến 6 sào lúa mất trắng, không có lúa để ăn, phải đi đong từng bữa.

Đúng như người dân phản ánh, do không thể canh tác được, nên cỏ mọc um tùm trên những ruộng lúa. Khi trời mưa, dòng nước ngả màu vàng đục tràn từ những núi tro xỉ tới từng bờ mương, lạch nước của người dân. 

Không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, theo phản ánh của người dân thời gian vừa qua, đời sống, sức khỏe của họ còn bị ảnh hưởng. Bà Hoàng Thị Thúy cho biết thêm, nhà cửa, quần áo không bao giờ sạch vì bụi tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương thường xuyên bám vào.

Trưởng tiểu khu 1, 2 còn cho biết: “Tất nhiên, người dân chúng tôi không dám “đổ tội” cho nhà máy là nguyên nhân gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi người dân thấp cổ bé họng, không có đủ điều kiện để kiểm tra, tìm hiểu.

Bà Hoàng Thị Thúy tâm sự,Chúng tôi rất mong được cấp thẻ Bảo hiểm y tế, hoặc một tổ chức từ thiện nào đó về đây khám, xem người dân có bị ảnh hưởng sức khỏe gì không, nhất là liên quan đến các bệnh về phổi, hô hấp. Còn như hiện tại, người dân tiền ăn còn không có, lấy đâu ra tiền khám bệnh định kỳ.

Chia sẻ về vấn đề này, người dân trong tiểu khu 1, 2 cho biết, họ cũng đã nhiều lần có đơn thư kiến nghị gửi đến nhà máy, chính quyền địa phương. Thế nhưng những lá thư gửi đi lại chẳng thấy hồi âm. Nhiều đoàn cán bộ đến kiểm tra theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, rồi lại ra đi, bỏ lại những cánh đồng khô héo vì xít than, tro xỉ.

Có thể bạn quan tâm: