Việt Nam nhận thêm 1,3 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech từ Mỹ

Trong thông báo tối 24/10, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xác nhận 1,3 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Phía Mỹ cho biết: “Đây là số vắc xin được tài trợ thêm vào tổng số 9,5 triệu liều Mỹ đã trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX”. Như vậy, Mỹ đã tặng cho Việt Nam tổng cộng 10,8 triệu liều vắc xin.

Cho tới nay, Mỹ đã tặng vắc xin cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành nước tặng vắc xin COVID-19 nhiều nhất thế giới.

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

Liên quan đến mưa lũ, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết, từ đêm 22 đến ngày 24/10 qua tỉnh có hơn 5.373 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.535 người.

Nhà bị ngập từ ngập từ 0,3 – 1,2m gồm huyện Núi Thành, TP. Tam Kỳ, TP. Hội An và huyện Thăng Bình. Tổng số dân sơ tán trên địa bàn tỉnh 779 hộ với 2.535 nhân khẩu.

Mưa lũ cũng khiến anh Nguyễn Thanh Dương (36 tuổi, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) nghi bị mất tích tại cầu Ông Hiền trên quốc lộ 1.

Đợt mưa lũ cũng làm 97ha hoa màu, rau màu bị hư hỏng, 150ha diện tích đất nuôi trồng thủy sản bị sạt lở và 2,5ha ao nuôi trồng thủy sản bị ngập ở huyện Núi Thành.

Có 6 ca COVID, Hà Nội phong toả nhiều trụ sở, Công an, TAND, UBND…

Vietnamnet – Ngày 24/10, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, liên quan đến trường hợp N.T.P.N dương tính với SARS-CoV-2, huyện còn phát hiện thêm 5 trường hợp F0 ngoài cộng đồng.

Trong 6 ca này có 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người tại thị trấn Quốc Oai, 1 người tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Ông Ưng cho biết thêm, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về các trường hợp F0, huyện truy vết được 177 F1.

Đồng thời, huyện phong tỏa tạm thời 5 khu dân cư và 3 đơn vị gồm: Trụ sở Công an, TAND huyện và UBND thị trấn Quốc Oai để phục vụ việc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng Ngãi: Khẩn trương điều tra vụ 5 cá thể voọc chà vá bị bắn chết

Thanh Niên – Ngày 24/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý vụ bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám và tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả điều tra, xử lý trước ngày 30/10.

Trước đó, trong khi tuần tra tại khu vực rừng Kon Căng, thuộc thôn Kon Dốc, xã Ba Trang (H.Ba Tơ), tổ công tác liên ngành xã Ba Trang đã phát hiện một số người đang dùng súng tự chế săn bắn ở đây. Khi thấy lực lượng chức năng, những người này bỏ chạy vào rừng sâu, bỏ lại tại hiện trường 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết bằng súng săn, 1 bình hơi của súng hơi tự chế, 53 viên đạn chì, 1 ống giảm thanh, 1 xe gắn máy.

Có thể bạn quan tâm: