L.T.H. ở Nghệ An lên mạng xã hội rao bán iPhone 6 cũ và được 3 người ở Thanh Hóa đồng ý mua. Tuy nhiên, cô gái này lại nhét gạch, đá vỡ vào hộp rồi nhờ nhà xe giao cho khách. 

Ngày 14/11, đại điện Bến xe phía Bắc TP. Vinh (Nghệ An) cho Báo Tuổi Trẻ biết, đã bàn giao L.T.H (18 tuổi, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc) cho công an để làm rõ hành vi bán hàng có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó, ngày 12/11, một nhà xe chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội nhận 3 gói hàng của H. nhờ chuyển cho 3 người ở Thanh Hóa.

tin loi co gai o nghe an ban iphone 6 qua mang khach nhan toan gach da
H. đóng gạch, đá vỡ giả làm iPhone 6 rồi giao cho khách. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Khi đó, H. nói là 3 chiếc iPhone 6 và nhờ nhà xe thu hộ số tiền gần 5 triệu đồng của khách. Cô gái đề nghị nhà xe ứng tiền trước nhưng không được chấp nhận.

Tại Thanh Hoá, khi khách nhận hàng và mở ra mới biết bên trong không phải điện thoại iPhone 6 mà là cục gạch. Người này đòi lại 1,6 triệu đồng trước đó đã đưa cho nhân viên nhà xe.

tin loi co gai o nghe an ban iphone 6 qua mang khach nhan toan gach da
3 gói hàng iPhone mà H. chuyển cho khách bên trong toàn gạch, đá. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Kiểm tra hai gói hàng còn lại thì bên trong cũng là gạch, đá, vì vậy nhân viên nhà xe không giao hàng cho 2 vị khách theo địa chỉ đã ghi, theo Báo Phụ Nữ Việt Nam.

Trưa 13/11, nhân viên nhà xe gọi điện H. bảo ra ở bến xe để lấy tiền, cô gái này nói “đang bận việc” và nhờ chuyển tiền qua tài khoản nhưng bị từ chối.

Khi H. đến nhà xe nhận tiền thì bị nhân viên giữ lại và báo công an.

L.T.H khai nhận có đăng lên mạng xã hội rao bán điện thoại iPhone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng. Thấy có 3 người mua, H. nảy sinh ý định lừa nên dùng gạch, đóng thành 3 gói hàng để gửi cho khách.

Đức Huy (Tổng hợp)