Tối muộn ngày 22/4, tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về việc Tiếp tục duy trì các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Báo Giao Thông đăng nội dung Công điện như sau: Quảng Ninh được xác định là tỉnh nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ thấp lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, Quảng Ninh là tỉnh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung quốc và hệ thống giao thông đến Quảng Ninh bằng các phương tiện đường bộ, đường biển và hàng không; do vậy vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Quảng Ninh duy trì chốt kiểm soát ra vào tỉnh (ảnh: Minh Cương/VnExpress).

Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly các hoạt động trong xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5/2020. Cụ thể theo báo VnExpress, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu:

  • Khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.
  • Duy trì chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở ngăn chặn người qua lại biên giới trái phép và các tuyến cập cảng, bến từ đường biển vào đất liền.
  • Dừng hoạt động chốt kiểm soát giữa các địa phương trong tỉnh.
Các chốt kiểm soát giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động (ảnh: Báo Tài Nguyên Môi Trường).
  • Cách ly có thu phí với tất cả người đến từ/đi qua vùng dịch vào tỉnh này và người rời Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về trong khoảng thời gian đến hết 3/5 (trừ các trường hợp được phép theo quy định tại chỉ thị 16).
  • Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà.
  • Tiếp tục dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ địa phương đi các nơi khác và ngược lại; sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao tập trung đông người tại nơi công cộng…
  • Các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch, xây dựng quy trình cửa hàng an toàn; không được tiếp quá 15 người trong cùng không gian tại một thời điểm…
  • Từ ngày 23/4, cán bộ, nhân viên cơ quan nhà nước làm việc đầy đủ tại trụ sở.