Đá gà qua mạng thua hơn nửa tỉ đồng, một học sinh lớp 11 trộm tiền vàng gia đình vẫn không hết bị nhóm đòi nợ đe dọa ‘lấy mạng’, phải bỏ trốn. Người mẹ làm đơn tố giác nhóm giang hồ.

Ngày 23/6, Công an huyện Đức Hòa, Long An cho biết đã nhận được đơn thư trình báo tố giác tội phạm của bà Đ.T.N.L. (41 tuổi, ngụ ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa) về việc bị “giang hồ” đến nhà đe dọa, đòi con bà trả tiền thua nợ do tham gia đá gà qua mạng, theo báo Tuổi Trẻ.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên

Theo đơn trình báo, con bà L. đang là học sinh lớp 11, tham gia vào một tụ điểm tổ chức đá gà qua mạng trong khu vực Khu công nghiệp Tân Đức, thuộc ấp Bình Tiền 1 vào trưa 14/6.

Dù không có tiền nhưng con bà L. vẫn được người tổ chức tụ điểm đá gà này cho đặt cược theo hình thức “thế mạng”. Chỉ sau mấy lượt cá cược, con bà L. đã thua hơn 500 triệu đồng.

Để trả nợ, nam sinh lớp 11 này đã về nhà trộm tiền, vàng với giá trị khoảng 350 triệu đồng đến tụ điểm đá gà trên để trả và xin nợ lại gần 200 triệu đồng.

Những ngày sau đó, con bà L. bị chủ tụ điểm đá gà trên liên tục đòi số nợ còn thiếu. Nam sinh này tiếp tục đến một tụ điểm đá gà qua mạng khác tổ chức ở ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa với mong muốn “gỡ” tiền trả nợ, kết quả bị thua thêm hơn 50 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

Báo Thanh Niên đưa tin, bà L. cho biết khoảng 10 giờ ngày 20/6, có 4 thanh niên lạ mặt đi xe ô tô tìm đến tận nhà bà. Một người tự xưng đang ngụ ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, H.Đức Hòa và cho biết N. thiếu nợ đá gà mạng 50 triệu đồng, yêu cầu gia đình trả nợ cho con. Khi nghe bà L. trình bày hoàn cảnh khó khăn, nhóm này đe dọa “không trả nợ là con bà xem như hết đường đi học”.

Do nợ cờ bạc số tiền quá lớn, bị đe dọa tính mạng nên N. trốn khỏi nhà và bỏ học. Cận kề ngày thi học kỳ 2, phát hiện học sinh của mình vắng mặt liên tục ở lớp, cô giáo chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình N. để hỏi lý do. Nghe bà L. kể lại sự tình, cô chủ nhiệm nhờ bạn bè cùng lớp hỏi thăm tin tức của N. nhưng không có kết quả.

Bất ngờ, trong 3 ngày thi học kỳ, N. bỗng dưng xuất hiện tại lớp. Làm bài thi xong, em lặng lẽ rời đi. “Tôi có hỏi chuyện và khuyên N. về nhà. Nhưng khi điện cho gia đình thì được biết em không về nhà”, cô chủ nhiệm nói.

Cũng theo bà L., N. là học sinh giỏi liên tục 10 năm. Chỉ vì nông nổi, nghe lời rủ rê, tham gia đá gà qua mạng mà lâm vào cảnh nợ nần, phải bỏ trốn như vậy. Tuy nhiên, Công an xã Đức Hòa Hạ đề nghị gia đình phải tự kiếm N. về để xử lý việc lấy trộm tiền, vàng của cha mẹ để trả nợ, sau đó mới tính tiếp. Trong khi đó, gia đình bà L. đang rất lo lắng việc con mình bị chủ nợ đe dọa tính mạng.