Theo công văn gửi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát tỉnh Osaka cho biết, nạn nhân là T.T.A., sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam. T.T.A. bị hành hung và đẩy xuống sông lúc 20 giờ 20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, TP. Osaka).

Theo báo Người lao Đông, chiều 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka – Nhật Bản đã có văn bản chính thức xác nhận về nhân thân của nạn nhân người Việt bị hành hung và sau đó bị đạp xuống sông tử vong ở tỉnh này.

Đội cứu hộ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh không qua khỏi, mất vào lúc 21 giờ 21 ngày 2/8.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với bạn cùng phòng với em T.T.A. và bạn này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của em T.T.A. để phục vụ điều tra. Mặt khác, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với người thân của T.T.A. tại Việt Nam để thông báo về vụ việc và động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản.

Trước đó trên báo Dân Trí, tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Oska Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.

Truyền thông Nhật Bản dẫn lời khai của một nam sinh viên khoảng 20 tuổi chứng kiến sự việc cho biết, một nhóm người Nhật Bản và người nước ngoài đã tranh cãi và xảy ra xô xát. Ngay sau đó, một thanh niên được cho là người Nhật Bản đã túm lấy chân của một nam thanh niên nước ngoài, sau đó đẩy xuống sông và ném chai vào người nạn nhân.

“Hai bên cãi nhau to tiếng và có vẻ như đang say xỉn”, nhân chứng cho biết thêm.

Nhật Bản xác định danh tính người Việt bị hành hung tử vong. (Video nguồn Youtube).

Hiện, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết, Tổng Lãnh sự quán đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, đề nghị các cơ quan này chỉ đạo điều tra, sớm truy bắt được hung thủ đưa ra xét xử trước pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: