Ngày 9/9, trong khi thời tiết miền Bắc dịu mát, khô ráo, khá lý tưởng cho những chuyến đi chơi dịp cuối tuần thì miền Trung có mưa lớn kéo dài từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Miền Bắc đang trải qua những ngày thời tiết rất đẹp, se lạnh vào đêm và sáng sớm, ngày có nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất ở mức 29-32 độ C, một số nơi trên 32 độ.

Khác với thời tiết lý tưởng của miền Bắc, đêm qua (08/9), gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên trong ngày và đêm nay Nghệ An, Hà Tĩnh và phía Bắc tỉnh Quảng Bình vẫn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ.

Mưa vừa, mưa to ở Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình có thể kéo dài đến hết ngày mai (10/9).

Mưa lớn gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ở các tỉnh Hà Tĩnh, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk; đặc biệt là các huyện Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh), Chư Prông (Gia Lai), IaH’rai (Kon Tum), Easúp (Đăk Lăk).

Các khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đều duy trì thời tiết có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Đà Nẵng tới Bình Thuận 33-35 độ C, Tây Nguyên từ 28-31 độ C, còn ở Nam Bộ là 31-33 độ C.

Hoài Phương (Tổng hợp)