Sáng và đêm 19/9, Hà Nội có mưa rào và dông, trời có lúc hửng nắng. Cùng ngày, Sài Gòn nắng gián đoạn, từ trưa trời mưa rào, có nơi mưa lớn và dông mạnh. Đà Nẵng ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong đêm 18/9 và ngày 19/9, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (tính đến 13h chiều 18/9) như Bãi Cháy (Quảng Ninh) 125 mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 93 mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 78 mm, TP. Vinh (Nghệ An) 79 mm,…

Dự báo: Trong đêm 18/9 và sáng 19/9 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới. Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào và dông.

Nhiều tỉnh có nguy cơ sạt lở đất. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngày 19/9, trên thượng sông Lô, hệ thống sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng và Bằng Giang sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2 m. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An.

Khôi Minh (tổng hợp)