Ngày 18/9, do vẫn chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sau khi đi vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với đới gió Đông Nam ở rìa Tây Nam áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trong 6 giờ vừa qua đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Trong ngày và đêm nay (18/9), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50 mm mỗi đợt). Riêng các tỉnh nam đồng bằng, ven biển và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to (100-150 mm mỗi đợt).

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (20-50 mm mỗi đợt). Nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở 29 độ C, thấp nhất 22-25 độ C, khiến nhiều người thấy se lạnh về đêm và sáng sớm.

Các khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì kiểu thời tiết nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Đà Nẵng đến Bình Thuận 32-35 độ C, trong khi Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến 29-32 độ C.

Trong 3 giờ qua, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong 2-3 giờ tới, các khu vực nói trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các huyện: Phú Lương (Thái Nguyên); Tân Lạc, Lạc Sơn (Hòa Bình); Mộc Châu (Sơn La) trong 3-6 giờ tới.

Tương tự, tại Quảng Ninh, mưa lớn cũng gây nguy cơ sạt lở đất ở các huyện Móng Cái, Uông Bí, Hoành Bồ, Quảng Yên.

Khôi Minh (Tổng hợp)