Hôm nay (11/10), đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến miền Bắc trời lạnh, giảm mưa. Còn tại Nam Bộ triều dường tiếp tục dâng cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (11/10) khi nằm trọn trong khối không khí lạnh khô, Bắc Bộ sẽ giảm mưa, trưa và chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ dao động trong khoảng 24-26 độ, trời lạnh. Đợt không khí lạnh này còn kéo dài thêm 2 ngày nữa.

Khu vực núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… nhiệt độ giảm xuống còn 11-13 độ, trời rét.

Hà Nội mưa giảm, đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp dao động 19-21 độ.

Do nhiệt độ giảm sâu, người dân có thói quen tập thể dục sám sớm cần lưu ý điều chỉnh thời gian cho phù hợp, tập muộn hơn, khởi động kỹ làm ấm cơ thể…

Dưới tác động của không khí lạnh, từ Thanh Hóa đến Quãng Ngãi có mưa vừa đến to (lượng mưa 20-50 mm) và rải rác có giông. Trong cơn giông đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận… ngày có nắng nhiệt độ ở mức 31-33 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết nắng ráo, ít mưa. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 39-34 độ.

Hiện nay, mức nước hạ lưu sông Cửu long, sông Sài Gòn lên theo triều. Hôm nay, mực nước tại trậm Phú An (TP. HCM) trên mức báo động 3 0,12 m, trạm Cần Thơ (TP. Cần Thơ) trên 0.34 m. Ngập úng tiếp tục đe dọa các vùng trũng thấp ở TP. HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ, nguy cơ mất an toàn đê bao tại Kiên Giang, Long An, An Giang, Đông Tháp.

Hồng Hoa (Tổng hợp)