2 tên tội phạm trốn nã cuối cùng cố thủ trong “đại bản doanh” ở bản Tà Dê (Sơn La) đã bị bắn gục vào chiều 29/6. 

Sau 3 ngày đêm vây ráp, tấn công sào huyệt của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), chuyên án tấn công, trấn áp nhóm tội phạm nguy hiểm đã kết thúc, đảm bảo an toàn cho người dân, theo Tuổi Trẻ.

Trong đợt tấn công cuối cùng vào chiều 29/6, 2 tội phạm trốn nã cuối cùng cố thủ trong “đại bản doanh” là Hùng và Tú đã bị bắn gục.

Sau đó, cơ quan điều tra cùng Viện kiểm sát tỉnh Sơn La vào khám nghiệm hiện trường và đưa tang vật về giám định. Ô tô bị hư hỏng tại nhà Tuân được đưa về trụ sở công an, theo VnExpress.

Thêm 2 tội phạm bị bắn gục, chuyên án tấn công "thủ phủ ma túy" Lóng Luông kết thúc
Số vũ khí còn lại của các đối tượng sau cuộc tấn công của công an vào “đại bản doanh” ma túy ở Lóng Luông. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Chuyên án tấn công “thủ phủ ma túy” bắt đầu từ rạng sáng 26/6. Lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bao vây, truy bắt đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Gặp sự chống cự quyết liệt của nhóm tội phạm, ngày 27/6, Ban chuyên án điều nhiều xe bọc thép, xe phá sóng đến hiện trường.

Thêm 2 tội phạm bị bắn gục, chuyên án tấn công "thủ phủ ma túy" Lóng Luông kết thúc
Một số đối tượng ra hàng ngày 28/6. (Ảnh: Dân Trí)

Sau nhiều lần thuyết phục Tuân và Thuận nhưng không thành công, chiều 28/6, lực lượng chức năng đã bắn gục hai trùm ma túy, bắt ba người khác ra hàng; thu nhiều vũ khí.

Tuân và Thuận đều là những tội phạm trốn nã đặc biệt nguy hiểm. Trong đó, Tuân có 4 lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Sơn La, Thuận có 2 lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La.

Suốt 5 năm trốn lệnh truy nã, Tuân và Thuận gây dựng “đại bản doanh” tại Tà Dê, quy tụ nhiều kẻ giang hồ cộm cán để lập các đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia. Chúng cho xây dựng boong ke, hầm quanh nhà, trang bị nhiều vũ khí để đối phó với lực lượng chức năng.

Video Lóng Luông – Đại bản doanh của các trùm ma túy. (Nguồn: VnExpress).

Ông Tếnh A Chìa – Chủ tịch xã Lóng Luông cho biết, Tuân và Thuận trốn ở đây từ khoảng 5 năm trước và rất manh động. Đàn em của chúng mang theo AK đi dạo trong làng “như cơm bữa”. Chúng thường xuyên mang súng đi quanh bản để ra oai và dọa nạt người dân ở địa phương.

Diệu Chi