Chiều ngày 17/4, tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hỏa tốc số 1251 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, Bắc Ninh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 30/4 trên phạm vi toàn tỉnh.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo quyết định vừa công bố, Bắc Ninh yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thực sự cần thiết. Người dân cũng không ra đường sau 22 giờ, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm… (phải có giấy tờ liên quan như thẻ hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Văn bản nêu thêm: “Có thể xem xét kéo dài tùy diễn biến dịch bệnh”. Trước đó, ngày 15/4, Bắc Ninh đã có quyết định cách ly xã hội đến hết ngày 22/4.

Chốt kiểm soát gần chân cầu vượt Đại Phúc (ảnh: Báo Bắc Ninh).

Báo Zing thông tin, trong thời gian cách ly xã hội toàn tỉnh, Bắc Ninh cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trừ các trường hợp được phép hoạt động, các công trường đang thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế rà soát các trường hợp tiếp xúc F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 262 để thực hiện cách ly y tế theo quy định; khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu tất cả người dân, người lao động phải khai báo y tế điện tử xong trước ngày 22/4.