Trưa ngày 12/4, một sự việc thương tâm đã xảy ra tại thôn 7, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá, người nhà phát hiện 2 bé trai đã bị chết đuối trong ao nước, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Người dân ở đây cho biết, 2 bé này theo người thân đến đây ăn cưới. Buổi trưa, trong lúc người lớn đang ăn, các bé đã rủ nhau ra vườn mía chơi và lội xuống ao tắm. Do ao nước quá sâu nên các bé đã bị chết đuối.

Vào thời điểm đó, có 3 bé gặp nạn, nhưng 1 bé đã may mắn thoát chết do người thân phát hiện kịp thời. Hai bé tử vong đều 3 tuổi và cùng ngụ ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mỗi năm, nước ta có 3.500 – 4.000 trẻ em và vị thành niên chết đuối. Với số lượng đó, Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ tử vong do chết đuối cao nhất khu vực và cao gấp 10 lần các nước phát triển.

Ngày 19/3, một bé trai 10 tuổi đã bị trượt chân ngã chết đuối tại khu vực hồ nhân tạo trên đường Hàng Đồng, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, khi đang đi xuống bậc thềm hồ để rửa chân.

Ngày 11/1, hai em học sinh tiểu học cùng ngụ tại huyện Di Linh, Lâm Đồng đã rủ nhau đi tắm ao, nhưng do không biết bơi nên cả hai em đều bị chết đuối.

Ngày 23/7/2014, tại khu vực hồ nước trong của Phong Phạn ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm, 3 em học sinh đã trượt chân rơi xuống hồ sâu và tử nạn. Cả 3 em đều sinh năm 1998, là học sinh lớp 11, trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh.

Ngày 20/7/2014, khi bố mẹ vắng nhà, 3 chị em ở xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh rủ nhau ra sông Ngàn Sâu tắm nhưng cùng bị đuối nước, tử vong.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp