Mưa lớn trong nhiều giờ liền khiến nước suối trên địa bàn huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) dâng cao, cuốn trôi cầu, hơn 1 nghìn người dân ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đã phải sơ tán.

Tối ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thông tin với phóng viên Dân Trí, từ chiều tối ngày 22/7 đến nay, trên địa bàn huyện liên tục có mưa to.

Đến khoảng 17h ngày 23/7, mưa to, nước suối dâng cao đã cuốn trôi chiếc cầu tạm bắc qua suối Sim, tại bản Pùng, xã Quang Chiểu. Rất may, thời điểm cầu trôi không có người qua lại.

Cầu bị trôi, khiến việc đi lại của người dân 3 bản: Suối Tút, Con Dao, bản Hạm của xã Quang Chiểu gặp nhiều khó khăn. 

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, địa phương đã tổ chức sơ tán 280 hộ dân, với hơn 1.100 nhân khẩu ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại các xã: Mường Lý, Trung Lý, Pù Nhi, Mường Chanh và Tam Chung đến nơi ở khác để đảm bảo an toàn tính mạng. 

Theo Người Đưa Tin, đến thời điểm hôm qua 23/7, chưa có thiệt hại về người. Chủ tịch huyện Mường Lát đang theo dõi tình hình mưa lũ, nắm bắt thông tin khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét để có phương án di dời người dân, tài sản đến nơi an toàn khi tình huống nguy hiểm xảy ra.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên Vịnh Bắc Bộ có khả năng gây mưa rất to ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh kéo dài từ chiều 23/7 – 25/7, với tổng lượng mưa 15- 300mm, cục bộ có nơi hơn 300mm. Người dân các địa phương này cần chủ động các phương án ứng phó với nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở đất, lũ quét…

Có thể bạn quan tâm: