Ngày 23/7, cảnh tượng tang thương diễn ra trong căn nhà tranh vách đất siêu vẹo của gia đình anh Phạm Văn Sáu và chị Nguyễn Thị Việt (ở tổ 3, khu phố Hiệp Hòa (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xúc động, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Hàng trăm người đã đến nhà để thắp nhang và tiễn đưa 3 cháu nhỏ (con của anh Sáu chị Việt) về nghĩa trang xã Phước Hội. Ai cũng cảm thấy đau lòng và xót thương cho 3 sinh mệnh xấu số và cảm thông với nỗi đau mất con của anh chị.

Được biết, trưa ngày 22/7, 3 cháu nhỏ là Phạm Nguyễn Quốc Trung, Phạm Nguyễn Hồng Nhung và Phạm Nguyễn Hồng Hạnh (Trung là anh cả – sinh năm 2004, Nhung và Hạnh là 2 chị em sinh đôi – sinh năm 2007) đã rủ nhau đi bắt cua về bán cùng với một cháu nhỏ trong xóm.

Khoảng một lúc sau, cháu nhỏ đi cùng đã chạy về báo tin rằng 3 anh em Trung bị ngã xuống ao. Khi người dân chạy tới cứu thì cả 3 cháu đã tử vong. Tới 14 giờ, thi thể của 3 cháu đã được người dân đưa lên bờ.

Theo lời kể của cháu nhỏ đi cùng, Nhung bị trượt chân ngã xuống ao, Trung thấy em gái chới với liền nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều không biết bơi. Hạnh ở trên bờ đưa tay kéo 2 anh em, cũng bị trượt xuống nước, theo thông tin trên báo Vnexpress.

Khu vực mương nước mà 3 anh em tử vong. Ảnh: Xuân Mai.
Nơi 3 cháu nhỏ bị đuối nước. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhận được hung tin, anh Sáu và chị Việt đang đi làm đã tức tốc chạy về. Thấy thi thể 3 con nằm trong nhà, chị Việt đã ngất lịm đi. Nhiều người dân trong xóm cũng không tin nổi vào mắt mình, bàng hoàng xúc động. Với người dân thị trấn Đất Đỏ, chưa bao giờ họ chứng kiến cảnh tang thương đau lòng đến vậy.

“Từ khi nhận hung tin tới giờ, mẹ của chúng khóc ngất đi, cứ gọi tên từng đứa một khiến ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt”, báo Người Lao Động dẫn lời một người dân trong xóm.

3 chiếc quan tài đặt ngay giữa gian nhà tranh xiêu vẹo khiến ai đến chia buồn cũng đều đau lòng
Cảnh tượng tang thương trong xóm nhỏ. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, gia đình anh Sáu chị Việt có hoàn cảnh rất khó khăn, 2 anh chị phải đi làm phụ hồ kiếm sống, 3 cháu nhỏ thường ra ao bắt cua về bán phụ giúp bố mẹ. Căn nhà nhỏ đang xây dở, chưa kịp lợp mái tôn nên cả nhà đang sống tạm trong căn nhà tranh xiêu vẹo bên cạnh đã được xây dựng cách đây 8 năm.

Anh Sáu cho báo Lao Động biết: “Hai vợ chồng tui cũng cố gắng làm căn nhà cho con cái có chỗ chui ra chui vào, bữa trước tôi có nói các con cố ráng một thời gian nữa cất xong nhà rồi vô nhà mới. Nếu chỗ nào dột bị mưa thì ba mua bạt về che”. Tuy nhiên, nhà chưa xây xong thì 3 cháu nhỏ đã rời bỏ anh chị mà đi.

Vụ việc thương tâm trên đang tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn đuối nước đối với trẻ em hiện đang liên tục xảy ra trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: