Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án và bị can Nguyễn Trọng Nghĩa (53 tuổi) về hành vi giết người. Nghi phạm đã khai thêm tình tiết bất ngờ…

Theo đó, cho rằng người tình làm mình lây nhiễm HIV, Nghĩa đã dụ chị này về nhà, sát hại bằng 17 nhát dao, theo Người Đưa Tin.

Nghĩa khai ông ta ly hôn từ nhiều năm trước và nạn nhân 42 tuổi cũng vậy. Từ năm 2012 , hai người chung sống trong căn nhà dựng tạm chừng 10m2 ở đường Hoàng Mai. Hàng ngày, Nghĩa làm nghề xe ôm, “vợ hờ” bán hoa quả ở đầu ngõ.

Đối tượng Nguyễn Trọng Nghĩa. Nghĩa ra đầu thú ngay sau khi gây án. (Ảnh: ANTĐ)

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2012 đến tháng 5-2015, Nguyễn Trọng Nghĩa đã ăn ở với chị H. như vợ chồng. Đến khoảng tháng 6-2017, do có mâu thuẫn tình cảm, chị H. bỏ đi và sống với người khác.

Tháng 6-2018, Nghĩa phát hiện bản thân bị nhiễm HIV và nghĩ do bị chị H. phản bội, lây truyền cho mình nên căm hận, muốn giết chị H. để trả thù.

Lấy lý do cung cấp hoa quả cho chị H., Nghĩa đã dụ dỗ được chị H. về ngôi nhà đang ở tại đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ.

Tại đây, Nghĩa đã dùng dây xích kim loại buộc chân, tay và nhốt chị H. trong phòng gần 2 ngày. Đến khoảng 4h30 ngày 17-6, Nghĩa đã dùng dao bầu đâm liên tiếp gần 20 nhát vào cổ, vào ngực, lưng, tay khiến chị H. tử vong.

Sau khi gây án, Nghĩa bình tĩnh đi mua nước về nhà uống, ngồi ăn sáng. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, Nghĩa báo với tổ trưởng tổ dân phố biết việc mình vừa giết người, rồi ra trụ sở CAP Hoàng Văn Thụ đầu thú.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Trọng Nghĩa từng có 5 tiền án, 2 tiền sự về các tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”. Nghĩa có gia đình và một con nhưng sống ly thân với vợ. Nạn nhân cũng có gia đình và 2 con, hiện đã ly hôn. Nghĩa làm nghề “xe ôm”, còn chị H. bán hoa quả trên địa bàn.

Hiện CAQ Hoàng Mai đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý.

Khoảng 4h30 ngày 17.6, Nghĩa dùng dao bầu đâm 17 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Căn phòng nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Gây án xong, khoảng 9h cùng ngày, Nghĩa thông báo vụ việc với hàng xóm rồi đến công an đầu thú. Nhà chức trách địa phương cho biết, nạn nhân đang mang bầu những tháng đầu.

Tùng Anh (TH)