Chiều ngày 15/2, Công an TP. HCM cho biết đang truy xét điều tra vụ cướp bằng súng đại lý vé số Công Thi nằm trên đường Hồng Bàng (Quận 6) xảy ra ngày 12/2.

Trước đó, vào 16g50 chiều ngày 12/2, trong lúc Đại lý vé số đang đông khách thì có 2 thanh niên đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm đi xe gắn máy đến trước cửa.

Anh Nguyễn Hữu C. (Chủ đại lý vé số Công Thi) cho biết, khi vừa bước vào tiệm, một tên bất ngờ rút súng ra bắn chỉ thiên nhưng súng không nổ khiến cho mọi người hoảng loạn, la hét. Có thể mục đích của đối tượng là nhằm uy hiếp, đe dọa những người đang có mặt. Nhân lúc hỗn loạn, đối tượng còn lại cầm búa xông vào bên trong đại lý vé số, tiếp cận với tủ chứa tiền để cướp.

dung-sung-cuop-100trieu-giua-ban-ngay

Đại lý vé số Công Thi, nơi xảy ra vụ cướp 100 triệu táo tợn giữa ban ngày (Kenh14)

Anh C. cho biết thêm, thời điểm tên cướp cầm búa tiếp cận tủ tiền, trong tủ đang có khoảng 2 tỷ đồng vừa mới được gom về từ đối tác. Do vơ vội một mớ tiền, 2 đối tượng chỉ cướp được gần 100 triệu rồi nhanh chóng tẩu thoát, thông tin dẫn từ Kenh14.

Trước khi rời đi, để dằn mặt chủ nhà và những người có mặt tại hiện trường, tên cầm súng còn tiếp tục lên đạn làm một viên đạn rơi xuống đất.

Theo Người đưa tin, Chị P – nhân chứng bên cạnh nhà nạn nhân cho hay: “Tôi nghe tiếng la hét thất thanh, chạy qua ngó coi có chuyện gì. Lúc quay qua, tôi hết hồn khi thấy thanh niên đang cầm súng chĩa lên, tên còn lại cầm búa hiên ngang đi ra ngoài. Sau đó, bọn chúng leo lên xe một thanh niên khác đang đứng bên ngoài chờ sẵn”.

Sau khi bỏ chạy cùng đồng bọn, hai tên cướp bỏ lại một chiếc xe hiệu AirBlade biển số được đăng ký ở TP. HCM. Lúc này, gia đình anh C. vội vàng báo công an vào cuộc.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng có mặt và gia đình bị hại.

Hiện đơn vị đang trích xuất hình ảnh từ camera an ninh của đại lý vé số để phục vụ công tác điều tra. Đây là những đối tượng cướp giật rất táo tợn, manh động giữa ban ngày.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm: