Với việc tuyến vận tải hành khách tàu thủy cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu được khai trương hôm qua (28/1), thời gian người dân đi từ Vũng Tàu về các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Trưa 28/1, tàu Greenlines DP K7 đã có hành trình đầu tiên trên tuyến, đưa hành khách di chuyển từ Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu. Đây là tàu thủy cao tốc hai thân, với khả năng hoàn thành hành trình trong 135 phút. Công ty Greenlines DP – đơn vị khai thác tuyến đã sử dụng loại 96 chỗ ngồi đối với tàu loại nhỏ và 130 chỗ ngồi cho loại lớn.

Có hai loại vé dùng cho khách đi tàu, trong đó giá vé trẻ em là140.000 đồng/lượt, người lớn 290.000 đồng/lượt, người già 200.000 đồng/lượt, miễn phí đối trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở xuống, mẹ Việt Nam anh hùng và người khuyết tật. Trong 10 ngày đầu, hành khách sẽ nhận được khuyến mãi giảm 50% giá vé.

Ở Bến Tre, bến tàu được đặt tại bến phà Rạch Miễu cũ (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành). Phía Tp. Vũng Tàu, bến được đặt ở bến KDL cáp treo Hồ Mây. Tỉnh Tiền Giang cũng chấp thuận đặt bến tại bến 30-4 (phường 1, Tp. Mỹ Tho).

Trước mắt, tuyến hoạt động 2 chuyến trong ngày; sau đó, chuyển sang chạy 4 chuyến trong ngày (cả đi lẫn về) cho hai tuyến từ Bến Tre – Vũng Tàu và Tiền Giang – Vũng Tàu. Hiện chuyến đi xuất phát lúc 7 giờ 30 tại đầu tỉnh Bến Tre, chuyến về xuất phát lúc 16 giờ 15 phút tại Tp. Vũng Tàu.

Việc tuyến đường thủy Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu đưa vào hoạt động là mong mỏi từ lâu của người dân, đặc biệt nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ. So với việc di chuyển từ Bến Tre tới Vũng Tàu mất tới 4 giờ bằng đường bộ, thì thời gian đi bằng tàu thủy chỉ bằng một nửa, khoảng 2 tiếng.

Thanh Thanh