Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa bị phạt 20 triệu đồng và buộc phải tháo bỏ bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo tại khu đất rộng khoảng 2 ha ở ấp Khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì xây dựng trái phép trên đất thổ cư.

Cụ thể, theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trước đây bà Hồ Quỳnh Hương mua mảnh đất 2ha nói trên, trong đó có 500m2 đất thổ cư. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xã Bình Châu mới đây phát hiện nữ ca sĩ cho xây các hạng mục ngoài diện tích đất thổ cư được cấp phép, đồng thời gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo.

Hạng mục vi phạm có diện tích gần 3.000m2 bao gồm sân khấu, khu xem ca nhạc và tường rào bao quanh kiên cố…

Ngày 4/4, một cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng các công trình không có phép và buộc tạm ngưng thi công, theo Thanh Niên.

Bà Hồ Quỳnh Tâm (quản lý của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương) cho biết, do gia đình nghe những người xây dựng nói đất nông thôn, ngoài phần đất được cấp phép ra, có thể xây thêm một số hạng mục tạm để gia đình có chỗ nghỉ ngơi rộng rãi nên mới bị chính quyền xử phạt, theo VnExpress.

“Đến nay, Hồ Huỳnh Hương đã đóng phạt xong và đang tiến hành hoàn thiện các hồ sơ để địa phương cấp phép xây dựng phần xây thêm”, bà Tâm nói.

Trước đó, năm 2016, nghệ sĩ hài Hoài Linh cũng từng bị xử phạt hành chính 6.250.000 đồng do xây dựng công trình nhà thờ tổ mà không có giấy phép xây dựng tại phường Long Phước, quận 9.

Ánh Tuyết