Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an TP. Thanh Hóa bị đình chỉ công tác để Bộ Công an xác minh thông tin tố cáo ông này nhận 260 triệu đồng “chạy án”.

Thông tin trên Báo Thanh Niên , ngày 30/11, công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an TP. Thanh Hóa, bắt đầu từ ngày 3/12.

Ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền một lá đơn tố cáo cùng đoạn ghi âm dài hơn 20 phút về việc ông Phương nhận 260 triệu đồng để “chạy án” về tội Trộm cắp tài sản cho cấp dưới nhưng không thành.

Theo Báo Công Lý, chiều cùng ngày, ông Phương đã xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm là của ông và cuộc trò chuyện đó xảy ra ngày 19 hoặc 20/7.

Vị này cho biết, cấp dưới đã chủ động đến xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ nhưng ông không nhận, đã tìm cách trả lại không được.

Hình ảnh đăng kèm với đoạn băng ghi âm tố Đại tá Phương nhận tiền chạy án đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo Zing, ngày 29/11, ông Đỗ Đức Hiếu – Đội Cảnh sát trật tự công an TP. Thanh Hóa xác nhận là người viết đơn tố cáo Đại tá Phương nhận 260 triệu đồng để giúp ông thoát tội Trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, khởi tố điều tra với tội danh trên và TAND TP tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Vì vậy, người này đã nhiều lần đến nhà ông Phương để đòi lại số tiền trên.

Đến ngày 19/11, ông Phương chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai người đã được ghi âm. Tuy nhiên, ông Hiếu khẳng định không phát tán những thông tin trên lên mạng xã hội.

Đức Huy (Tổng hợp)