Sáng nay 3/4, công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ CSGT thuộc Đội CSGT đường thủy để xác minh vụ việc “làm luật” trên sông Đồng Nai.

Theo Pháp Luật TP.HCM, sau khi báo này đăng loạt bài điều tra “CSGT, TTGT “làm luật” trên sông Đồng Nai”, trong đó có phản ánh canô của công an tỉnh Bình Dương có dấu hiệu sai phạm, ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh.

Bước đầu, Phòng CSGT công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với 3 cảnh sát đường thủy trong tổ tuần tra trên tuyến sông Đồng Nai. Đồng thời, Phòng CSGT cũng đã lập tổ xác minh để làm rõ các hành vi sai phạm như báo phản ánh, sau đó sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

“Trong ba cán bộ, chiến sĩ này không có lãnh đạo đội. Nếu thật sự có sai phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó” – lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương nói.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, thời gian gần đây lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai liên tục kiểm tra các phương tiện thủy trên sông Đồng Nai (giáp ranh hai tỉnh trên).

Đáng nói, quá trình kiểm tra cho thấy có nhiều dấu hiệu bất thường như không tuân thủ đầy đủ quy định về tuần tra, xử lý phương tiện đường thủy. Một số cán bộ CSGT đường thủy còn có dấu hiệu nhận tiền của chủ tàu để làm ngơ cho phương tiện lưu thông – thông tin trên VietNamNet.

Video: CSGT đường thủy kiểm tra tàu thuyền trong… tích tắc

Nguồn video: Pháp Luật TV

Có thể bạn quan tâm: