Tài xế Đỗ Văn Tiến – người bẻ lái xuất sắc cứu 2 nữ sinh ngã ra đường tại Hải Phòng đang phải đối mặt với khoản bồi thường thiệt hại lên tới gần 250 triệu đồng.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ Online ngày 31/3, tài xế Đỗ Văn Tiến không dấu nổi sự lo âu khi cho biết, chủ chiếc xe 30E-xxx yêu cầu phải bồi hoàn nguyên trạng như khi chưa bị va chạm. Phía xưởng sửa chữa báo giá 245 triệu đồng để phục hồi chiếc xe nói trên.

Với gia đình thuần nông cộng với mức lương 7 triệu đồng/tháng như anh thì khoản tiền trên quả thực lá quá lớn. Đặc biệt là khi Tiến bị gẫy 2 xương sườn và phải nằm nhà điều trị ít nhất 2 tháng.

Cố kìm nén nỗi âu lo trong lòng, chị Nông Thị Cúc (vợ tài xế Đỗ Văn Tiến) vẫn gượng cười động viên an ủi chồng giữ bình tĩnh, sức khỏe để tìm cách giải quyết.

Bên cạnh đó, chị cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã chia sẻ với tình cảnh khó khăn của gia đình chị trong những ngày qua. Số tiền tuy không lớn nhưng lại là nguồn động viên không nhỏ với gia đình chị lúc này.

Cũng trong buổi chiều hôm qua, ông Đồng Xuân Ngọc (chủ xe tải) cho biết, từ sau khi vụ tai nạn xảy ra đến nay thì công ty đã ứng ra 20 triệu đồng để lo công việc.

Tuy nhiên, đối với khoản tiền 245 triệu đồng mà phía bị hại báo hôm nay công ty khó mà lo được. Đó là chưa kể đến chiếc xe còn lại và xe của công ty.

Trước đó, ngày 29/3, cộng đồng mạng lan truyền clip hai cô gái bất ngờ ngã ra đường trong lúc xe tải đang lao đến với tốc độ cao phía sau nhưng tài xế đã xử lý xuất sắc tránh được vụ tai nạn đáng tiếc.

Đề tài nóng được cư dân mạng chia sẻ tích cực trong những ngày qua, không ít người bày tỏ sự cảm phục với sự ứng biến nhanh nhẹn của tài xế Tiến.

Thế Tam