Ngày 23/11 ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang (đơn vị quản lý, BOT Cai Lậy) cho biết, công ty đang chuẩn bị các bước cần thiết để thu phí trở lại vào cuối tháng 11/2017.

“Chiều 22/11, chủ đầu tư đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải tại Hà Nội. Việc thu phí sẽ thực hiện vào cuối tháng 11 này nhưng chưa có ngày, giờ cụ thể”, ông Hiệp nói, theo Đời sống và Pháp luật.

Trạm BOT Cai Lậy phải đóng cửa sau 15 ngày chịu “áp lực tiền lẻ”. (Ảnh: info).

Được biết, trong mấy tháng ngừng thu phí, trạm thu phí Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.

Cụ thể, hai khu vực dành cho xe trả tiền lẻ có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 – 25 xe/bãi. Những xe trả tiền lẻ sẽ được tách khỏi làn thu phí thông thường và mời đậu vào khu vực này để tránh ùn tắc giao thông. Khu vực dành cho báo chí được trang bị bàn làm việc để phóng viên tác nghiệp, trao đổi với đại diện Trạm thu phí khi cần thiết.

Về mức giá áp dụng khi thu phí trở lại, ông Hiệp thông tin, mức giảm bình quân cho các loại xe khoảng 30% so với trước đây với. Theo đó, mức thấp nhất dành cho xe con, xe tải dưới 12 chỗ là khoảng 25.000 đồng/lượt (so với trước đây là 35.000 đồng/lượt).

Trước đó, ngày 1/8/2017, BOT Cai Lậy chính thức thu phí. Nhưng đến ngày 15/8, trạm thu phí này phải ngừng hoạt động vì bị nhiều tài xế phản đối bằng cách dùng tiền lẻ mua vé gây ùn tắc giao thông.

Thế Tam (TH)