Một sự cố hi hữu ở Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương Cúp Ống Nhựa Hoa Sen 2018 đang ‘nóng’ mạng xã hội là thông tin đoàn đua bị ‘chặn’ tại Trạm thu phí Định An (Lâm Đồng).

Một thành viên Hội Mô tô dẫn đoàn chia sẻ: Sự việc diễn ra ngày 28/5/2018. Đoàn đua giải xe đạp truyền hình Bình Dương Cup BTV 2018 bị trạm BOT chặn lại không cho qua, gây nguy hiểm cho vận động viên và kết quả thi đấu.

Dù công văn đã gửi các tỉnh – thành – ngành nơi đoàn đua đi qua nhưng Trạm BOT Định An (Lâm Đồng) bất chấp, đã ngăn cản đoàn dù có 2 xe CSGT dẫn đoàn và Hội Mô tô hộ tống.

Mô-tô dẫn đường của cuộc đua bị chặn tại trạm thu phí Định An. Ảnh cắt clip)

Vụ việc xảy ra ngày 28/5 tại trạm BOT Đinh An, Lâm Đồng. Đoàn đua xe đạp giải truyền hình Bình Dương cúp BTV 2018 ở chặng 5 khi đi qua Lâm Đồng đã bị trạm thu giá ở đây chặn lại, mặc dù ban tổ chức đã gửi công văn tới những địa phương đi qua, có xe CSGT dẫn đoàn nhưng vẫn bị trạm thu giá gây khó dễ.

Sự việc xảy ra tại trạm thu phí Định An – án ngữ ở trên đường cao tốc dẫn vào chân đèo Prenn để lên TP Đà Lạt – khi các cuarơ đang thi đấu chặng thứ 5 từ TP Phan Rang – Tháp Chàm lên TP. Đà Lạt ngày 28-5.

Một thành viên của đoàn đua đã bức xúc quay clip sự việc, mô tả: khi các thành viên đi đầu đoàn đua như xe tuyên truyền, mô tô dẫn đường.. đến nơi thì những thanh chắn của trạm vẫn hạ xuống.

Mô-tô dẫn đường của cuộc đua bị chặn tại trạm thu phí Định An. (Ảnh cắt clip)

Khi các thành viên đoàn đua yêu cầu nâng thanh chắn, mở đường cho đoàn đua ưu tiên đi qua thì các nhân viên tại đây không đồng ý. Phản ứng của thành viên đoàn đua bất lực trước sự kiên quyết của nhân viên trạm thu phí.

Chỉ đến khi hai ôtô dẫn đường của cảnh sát giao thông – một của Bộ Công an và một của cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng – có mặt và yêu cầu mở đường thì thanh chắn mới được nâng lên.

Nhưng sau đó, một thanh chắn bất ngờ lại hạ xuống khiến một xe của cảnh sát giao thông suýt va phải.

Khi đoàn cuarơ đi đến, nhân viên của trạm đã mở hai làn đường để không ai bị chặn lại nên không ảnh hưởng đến kết quả thi đấu cũng như nguy hiểm đe dọa cho vận động viên.

Mạnh Tiến (TH)