Do sợ bị phạt và nhiễm bệnh và quy định không phù hợp, nhiều shipper ở TP.HCM chọn tắt ứng dụng, nghỉ việc. Điều này khiến các siêu thị, sàn thương mại điện tử và chính doanh nghiệp vận tải thêm khó khăn.

Theo VnExpress, trên nhóm cộng đồng shipper TP.HCM, nhiều tài xế đăng bài kêu gọi đồng nghiệp tắt ứng dụng, dừng công việc. Anh Hiệp, một shipper khu vực quận 7, chia sẻ: “Chạy mỗi cuốc chỉ vài chục nghìn đồng để đổi lại nguy cơ nhiễm bệnh và bị phạt, không đáng nên tôi kêu gọi anh em cùng tạm nghỉ”.

Còn anh Tùng thì cho biết: “Đi giao hàng mà như đi làm việc gì đó không chính đáng, dù có thu nhập tốt nhưng tôi không an tâm khi hoạt động”.

Anh cho rằng, quy định chỉ giao hàng nội quận là không hợp lý. Riêng anh, mỗi ngày nhận 80-90% số lượng đơn giao liên quận, vì thế quy định trên ảnh hưởng đến thu nhập rất nhiều.

Shipper nghỉ việc gây áp lực không nhỏ cho chuỗi cung ứng nội thành. Từ 26/7, nhiều siêu thị đều cho biết hoạt động giao hàng đang gặp khó khăn. Các sàn thương mại điện tử cũng liên tục đưa ra thông báo xin lỗi khách hàng khi giao hàng chậm trễ. Đại diện Lazada thừa nhận, việc giãn cách xã hội có thể gây ảnh hưởng tới thời gian giao hàng.

Các doanh nghiệp vận tải công nghệ đều cho biết, đang thiếu hụt lượng tài xế lớn. Với AhaMove, hiện số yêu cầu đặt hàng tăng cao hơn 10 lần, trong khi đó, số lượng shipper bị giới hạn hoạt động do đang ở các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. 

Thiếu shipper, nhiều siêu thị, cửa hàng ngừng bán online

Trước đó, theo báo Thanh Niên, sáng 27/7, chị Thúy Hà mới thấy tin báo qua Facebook tạm ngưng 1 tuần từ cửa hàng bán sữa quen vẫn hay mua cho con vì “tình hình quá căng, shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện và phải đăng ý thẻ đeo…”. Chị Thúy Hà than: Chết em rồi, hết sữa cho con. Sao giờ chị ơi? Tuần trước thấy gần hết nhưng nghĩ tình hình đang căng nên đợi sang tuần này xem sao. Ai dè càng căng hơn. Thôi để em chạy ra siêu thị mua tạm sữa trong nước cho con uống. Tương tự, chị Diễm (Q.9) cũng thông báo tạm ngừng bán thực phẩm trong tuần này để chờ xem tình hình vận chuyển có “ổn ổn” lại hay không vì người giao hàng ra đường lo lắng bị phạt nên không có ai dám đi.

Còn chị Liên (Q.Phú Nhuận) ôm điện thoại đặt shipper để nhận hàng ngay từ sáng nhưng mãi vẫn không có người nhận đơn từ 3 hãng xe công nghệ. Nhiều người ở các Q.Bình Tân, Tân Phú, Q.4… cũng rơi vào tình cảnh không biết làm sao vì không thể mua hàng qua mạng. Đặt mua online, qua điện thoại từ các siêu thị thì hầu như đều đang tạm ngưng. Đó là chưa kể việc các shipper chỉ dám nhận đơn hàng rau, cá, thịt chứ cà phê, trà là cũng không được vì không phải hàng thiết yếu? “Bị đau chân nên những tuần rồi mình đều nhờ bạn mua giùm thực phẩm ở siêu thị lớn ở Gò Vấp và MM Mega Market ở Q.2 rồi ship về do Phú Nhuận không có siêu thị lớn nên thường xuyên hết hàng. Giờ không có shipper, mình ôm thẻ đi chợ theo ngày vừa được phát hôm qua mà không biết làm sao”, chị Liên lo lắng.

Đại diện hãng Gojek cho biết trên báo PLO, hiện nay TP.HCM đang áp dụng Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM về tăng cường một số biện pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1-8, do vậy tài xế đi giao hàng phải qua nhiều chốt chặn, mất nhiều thời gian nên không đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Còn theo đại diện Grab, đơn vị đang rất lúng túng khi TP.HCM áp dụng nhiều quy định siết chặt hơn. Hiện doanh nghiệp cũng chưa thể liệt kê được đâu là mặt hàng thiết yếu để báo khách hàng và tài xế để nhận cuốc.

“Hiện có nhiều tài xế phải huỷ đơn hàng vì lo bị phạt”- vị này thông tin.

Một chuyên gia cho biết, Shipper là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, nhất là trong bối cảnh giãn cách xã hội hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: