Sau khi bị các cơ quan chức năng “rầm rộ” xử phạt, số lượng người kinh doanh chiếm dụng vỉa hè trái quy định tại Hồ Tây tưởng không còn, tuy nhiên gần đây tình trạng chiếm dụng ghế đá, vỉa hè khu vực ven hồ Tây để kinh doanh lại tái diễn, thấm chí “rầm rộ” hơn.

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí cũng như mạng xã hội đã phản ánh về tình trạng chiếm dụng ghế đá công cộng tại khu vực ven hồ Tây để kinh doanh, bán hàng, thậm chí “muốn ngồi ghế đá là phải trả tiền nước”. Tình trạng này diễn ra gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước đó, ngày 21/4, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quân, chấn chỉnh xử phạt nhiều hộ kinh doanh ven hồ Tây vì lấn chiếm vỉa hè, trưng dụng ghế đá công cộng.

Sau khi bị các cơ quan chức năng xử phạt, số lượng người kinh doanh chiếm dụng vỉa hè trái quy định tại Hồ Tây đã không còn xuất hiện. Tuy nhiên, mọi thứ đâu lại vào đấy. Đến nay tình trạng chiếm dụng ghế đá, vỉa hè công cộng tại khu vực ven hồ Tây (Hà Nội) để kinh doanh, bán hàng… lại diễn ra ngang nhiên hơn.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ chiều 25/6, tại vỉa hè dọc đường Thanh Niên (quận Tây Hồ), ghế nhựa của những người bán nước được bày kín, một số nơi còn bày bàn, ghế nhựa ngay trước ghế đá công cộng để “xí chỗ”.

Đáng chú ý, tại khu vỉa hè được trồng cây cỏ, hoa… dọc đường Thanh Niên, nhiều hàng nước còn bày ghế, trải chiếu lên cỏ để cho “khách” ngồi, giẫm đạp, xả rác lên mặt cỏ.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Khi thấy phóng viên đang chụp ảnh hành vi bày ghế nhựa ra vỉa hè để bán hàng, một người phụ nữ liền lao tới và “cấm” không được chụp ảnh. Người này nói: “Em chụp ảnh ghế để làm gì, không được chụp”.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ngoài khu vực đường Thanh Niên, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại một quán trà chanh trên phố Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ), ghế nhựa, bàn cũng ken kín vỉa hè, chiếm hết lối đi của người đi bộ.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trời càng về tối, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh càng diễn ra rầm rộ hơn.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Liên quan tới sự việc kể trên, trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 26/6, một lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho hay sẽ cho lực lượng công an kiểm tra và chấn chỉnh ngay tình trạng trên.

“Lực lượng công an đi kiểm tra thường xuyên dọc các tuyến phố mà phường quản lý, chắc mấy hôm nay đang dồn quân để bảo vệ tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn nên không sát sao được. Chúng tôi sẽ cho lực lượng công an kiểm tra ngay”, vị lãnh đạo trên nói. 

Có thể bạn quan tâm: