Sau những ngày cuồng nhiệt đến “phát sốt” với U23 Việt Nam, từ hôm nay, người Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phải căng mình chống lại đợt rét đậm.

Tạm biệt những ngày “mùa đông không lạnh” vì lúc nào cũng hừng hực nhiệt cổ động U23, sáng nay, người Hà Nội đã thực sự cảm nhận đợt rét đậm kéo về. Thay cho những lời hò nhau khoác cờ, đeo băng rôn lên đường “đi bão”, mọi người dặn dò nhớ chú ý quàng khăn, mặc áo ấm, đi tất cho kỹ để phòng cảm lạnh.

Đây là những sự quan tâm cần thiết, vì theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay nhiệt độ ở Hà Nộị chỉ ở mức 11 độ. Trong ngày, dù nhiệt độ có tăng lên, đạt mức cao nhất cũng chỉ 14 -16 độ; như vậy, nhiệt độ đã giảm 3 -5 độ so với hôm qua.

Không riêng Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, toàn miền Bắc từ hôm nay trời rét đậm. Nhiệt độ các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng chỉ từ 11 – 15 độ; ở một số khu vực núi cao, ban ngày 6 độ, đêm giảm dưới 5 độ. Riêng Mẫu Sơn, Sa Pa, Phia Oắc, Fansipan, nhiệt độ ban đêm có thể xuống 1-3 độ C.

Nền nhiệt các tỉnh Tây Bắc Bộ chưa thấp như Đông Bắc Bộ, bởi chưa phải chịu tác động nhiều của không khí lạnh; tuy nhiên, thời tiết trong vùng có mưa về đêm và sáng, gây khó chịu cho sinh hoạt người dân. Dự báo nhiệt độ ban ngày ở Tây Bắc Bộ từ 16 -19 độ, khu Tây Bắc ấm hơn, từ 19-22 độ ban ngày, đêm rét 13-16 độ.

Tại Bắc Trung Bộ, nhiệt độ hôm nay cũng giảm mạnh, chỉ còn từ 19-22 độ C, thấp hơn 3-5 độ so với hôm qua.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa vài nơi, nhiệt độ ban ngày từ 24-30 độ, đêm se lạnh 21-24 độ C.

Tại Đà Lạt, thời tiết se lạnh khá thích hợp để thành phố sương mù khoe nét đặc trưng với du khách trong dịp tổ chức lễ hội hoa anh đào, với nhiệt độ từ 24 -25 độ, đêm xuống 15 -16 độ. Các tỉnh Tây Nguyên nắng ráo, nhiệt độ ban ngày từ 26 -29 độ.

Tại Tp.HCM, tình trạng khói bụi đang ở mức màu cam – mức cao nhất, vì vậy người dân được khuyến cáo bảo vệ mình cẩn thận. Thời tiết Sài Gòn và Tây Nam Bộ vẫn nắng, với nhiệt độ ban ngày từ 30-33 độ C.

Thanh Thanh